Mô hình net cỏ và những điều cần biết

Mô hình net cỏ là gì

Mô hình net cỏ là loại hình phòng net truyền thống, quen thuộc và là mô hình phòng net chủ yếu của các phòng net Việt Nam hiện nay.

Mô hình phòng net này thường có quy mô nhỏ hoặc tương đối, số lượng máy thường là 10 – 50 máy.

Mô hình net cỏ thường không tập trung vào thiết kế không gian hay cấu hình máy tính, chỉ mua đủ linh kiện máy tính cùng những đồ nội thất cơ bản như bàn, ghế, điều hòa, quạt, tủ lanh. Mô hình này có cấu hình thấp, giá cả rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng như học sinh, sinh viên, người đi làm…

Đây cũng là mô hình thường được lựa chọn ở các khu vực: nông thôn, thị xã…

Ưu điểm của mô hình net cỏ

  • Chi phí đầu tư thấp

Ưu điểm lớn nhất cần nhắc đến của mô hình net cỏ chính là có chi phí đầu tư thấp.

Tổng các loại chi phí để có thể mở được một phòng net mô hình net cỏ gồm các loại như phí thuê mặt bằng (nếu có), phí máy móc, thiết bị, phụ kiện như tai nghe, bàn phím…, hệ thống bàn, ghế, điều hòa, quạt, tủ… sẽ dao động khoảng 300 – 450 triệu đồng để hoàn thiện tùy số lượng máy.

  • Lựa chọn mặt bằng kinh doanh linh hoạt

Các loại mô hình phòng net cao cấp hoặc Cyber game cần có vị trí kinh doanh ở các thành phố lớn hoặc những khu đông dân cư để có thể đảm bảo lượng khách hàng và thu nhập cho phòng net.

Tuy nhiên với mô hình net cỏ thì việc lựa chọn mặt bằng lại linh hoạt hơn rất nhiều khi có thể được ở các vùng nông thôn, thị xã, miền núi hoặc ở các thành phố lớn đều được

  • Chi phí chơi và dịch vụ rẻ

Một ưu điểm nữa chủa mô hình net cỏ chính là có phí giờ chơi cũng như giá các loại dịch vụ đều rẻ. Nếu như các loại mô hình chuyên nghiệp và Cyber game khác có giá dao động khoảng 8 – 20k/ giờ thì net cỏ chỉ dao động khoảng 4 – 6k/ giờ.

Bên cạnh đó các loại dịch vụ khác như đồ ăn, nước uống cảu mô hình net cỏ cũng thường được bán với giá tương đồng tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị bình thường.

Chính vì thế nên mô hình net cỏ là loại mô hình phòng net phù hợp với nhiều đối tượng như ọc sinh, sinh viên, người đi làm…

  • Gần gũi với game thủ

Net cỏ có thể nói là loại phòng net thân thuộc với mọi game thủ. Chính vì vậy loại phòng net này vẫn luôn chiếm được 1 chỗ đứng khá vững chắc trong thị trường phòng net hiện nay.

Nhược điểm của mô hình net cỏ

  • Cấu hình máy tính thấp

Nhược điểm đầu tiên cần kể đến của mô hình net cỏ chính là cấu hình máy tính thấp hơn so với các loại mô hình phòng net khác. Điều này dễ dẫn đến việc không đảm bảo chơi mượt các dòng game phổ biến hiện nay, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của game thủ trong quá trình chơi.

  • Không gian không thu hút, thiếu chuyên nghiệp

Các phòng net cỏ thường ít hoặc không chú trọng vào không gian hay thiết kế phòng net, thường chỉ có các thiết bị và phụ kiện tối thiểu như bàn, ghế, máy tính, tai nghe… được đặt trong một gian phòng tối giản.

  • Dịch vụ tương đối kém

Như đã nói, các phòng net cỏ thường chỉ cung cấp các thiết bị tối thiểu đáp ứng đủ nhu cầu chơi game của người chơi, chính vì vậy các loại dịch vụ đi kèm cũng tương đối kém, thường chỉ có các loại dịch vụ cơ bản như đồ ăn liền, nước uống, thẻ game và thường không được phục vụ tận nơi.

Kết luận

Hy vọng với chia sẻ vừa rồi, Cyber xanh có thể giúp quý khách hiểu thêm mô hình phòng net net cỏ là gì và những đặc điểm của mô hình phòng net này. Nếu bạn cần một đội ngũ tư vấn và lắp đặt phòng net chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, vậy thì đừng chần chờ mà hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được những tư vấn và giúp đỡ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: CyberXanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.