Những lưu ý khi lựa chọn nhà mạng cho phòng net

Trong thời đại hiện nay, mạng Internet đã trở thành một thứ quan trọng không thể thay thế, phục vụ cho nhiều nhu cầu của con người như làm việc, giải trí, kinh doanh… Đặc biệt ở lĩnh vực đặc thù như game net thì mạng Inter net là tiền đề để lĩnh vực này có thể tồn tại và phát triển. Việc lựa chọn một nhà mạng phù hợp với quán game cũng là điều mà mọi chủ quán quan tâm. Hôm nay hãy cùng Cyber game tìm hiểu những nhà mạng phổ biến nhất hiện nay và những lưu ý khi lựa chọn nhà mạng cho phòng net bạn nhé!

Những nhà mạng phổ biến hiện nay

Nhà mạng VNPT

VNPT hiện là nhà cung cấp dịch vụ Internet số 1 tại Việt Nam. Theo số liệu thống kê mới nhất, VNPT chiếm khoảng 54,6% thị trường Internet toàn quốc. Điều đó phần nào phản ánh chất lượng dịch vụ của VNPT. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của các phòng net ở Việt Nam.

Nhà mạng này có giá cước thấp nhất từ 189.000 đồng/tháng cho gói tốc độ khoảng 30 Mbps, gói cao nhất từ 1.119.000 đồng/tháng cho gói tốc độ khoảng 300 Mbps.

Ưu điểmNhược điểm
Công nghệ cáp quang 100%Phí trả sau cao
Chú trọng đồng tư vào cơ sở hạ tầngCó ít khuyến mại kèm theo
Công nghệ tiên tiếnHay bị ảnh hưởng bởi cáp quang biển AAG
Độ uy tín caoThường yêu cầu trả trước 06 – 12 tháng

Nhà mạng FPT Telecom

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (tên gọi tắt là FPT Telecom) hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet có uy tín và được khách hàng yêu mến tại Việt Nam.

Nhà mạng này có giá cước thấp nhất từ 185.000 đồng/tháng cho gói tốc độ khoảng 22 Mbps, gói cao nhất 630.000 đồng/tháng cho gói tốc độ khoảng 200 Mbps.

Ưu điểmNhược điểm
Công nghệ cáp quang 100%Gói cước thường cao hơn 20% nhà mạng khác
Tăng cường ứng dụng công nghệ tiên tiếnThủ tục lắp đặt phức tạp, yêu cầu hộ khẩu khi đăng ký hòa mạng

Nhà mạng Viettel Telecom

Chính thức bước vào thị trường Internet năm 2002, Viettel Telecom là đàn em so với VNPT và FPT trong lĩnh vực này nhưng vươn lên nhanh chóng nhờ trang bị hệ thống công nghệ hiện đại, đường truyền nhanh và ổn định. Đây cũng là một nhà mạng được nhiều chủ quán net tin tưởng và sử dụng.

Hiện Viettel Telecom đang nắm giữ khoảng 11,43% thị phần Internet tại Việt Nam và đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn trong cả nước.

Nhà mạng này có giá cước thấp nhất từ 185.000 đồng/tháng cho gói tốc độ khoảng 30 Mbps, đặc biệt gói SÓC có tốc độ nhanh nhất Việt Nam hiện nay lên đến 1Gbps (1000Mbps).

Ưu điểmNhược điểm
Hệ thống truyền dẫn ổn địnhHệ thống truyền dẫn chưa ổn định dành cho các doanh nghiệp dùng nhiều máy
Giá cước cạnh tranh, có nhiều chương trình khuyến mại

Nhà mạng NetNam

NetNam là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực Internet ở Việt Nam. Mục tiêu chính của NetNam là phát triển và nghiên cứu mạng lưới cung cấp thông tin đến cộng đồng bằng hệ thống công nghệ, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất.

Nhà mạng này có giá cước thấp nhất từ 1.500.000 đồng/tháng.

Ưu điểmNhược điểm
Sử dụng công nghệ đường truyền leased dùng cho thiết bị đầu cuối có tính bảo mật rất caoMức độ phổ biến chưa cao
Tốc độ truyền nhanh và ổn định. Thích hợp dùng trong các ngân hàng, doanh nghiệpChưa có nhiều chương trình khuyến mại thu hút khách hàng

Nhà mạng CMC Telecom

Thành lập và đi vào hoạt động năm 2008, CMC được xem là đàn em trong lĩnh vực dịch vụ Internet tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhờ áp dụng công nghệ GPON tiên tiến nhất hiện nay, CMC đã thật sự mang đến một luồng gió mới cho thị trường Internet và được đánh giá là một nhà mạng đầy tiềm năng phát triển trong tương lai.

Theo số liệu thống kê mới nhất, CMC hiện chiếm giữ 1,54% thị phần Internet tại Việt Nam.

Nhà mạng này có giá cước thấp nhất từ 800.000 đồng/tháng cho gói tốc độ khoảng 70 Mbps.

Ưu điểmNhược điểm
Áp dụng công nghệ GPON tiên tiến nhất hiện nayYêu cầu sử dụng kèm truyền hình cáp
Thích hợp cho người thích dùng gói cước rẻMức độ phổ biến chưa cao

Tiêu chí để lựa chọn nhà mạng cho phòng net

Lựa chọn nhà mạng theo khu vực

Các chủ phòng net cần hiểu rõ một điều rằng không phải nhà mạng nào cũng sẽ có độ phủ sóng cao hay đường truyền tốt trên toàn quốc. Chính vì vậy, các chủ quán cần tìm hiểu rõ xem khu vực kinh doanh của mình có nhà mạng nào để có thể đảm bảo tốc độ đường truyền và chất lượng tốt nhất. Cụ thể:

  • VNPT: rộng khắp cả nước và có thể phủ sóng ở tất cả các khu vực trên toàn quốc.
  • FPT: tập trung chủ yếu ở một số trung tâm thành phố, các tỉnh lớn.
  • Viettel: rộng khắp trên toàn quốc.
  • NetNam: tập trung chủ yếu ở một số trung tâm thành phố, các tỉnh lớn.
  • CMC: chỉ được sử dụng phổ biến ở một số tỉnh thành lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Hải Phòng,…

Giá cước của các nhà mạng

Tùy từng khu vực mà gói cưới của các nhà mạng sẽ có độ chênh lệch nhất định nhưng không quá lớn.

Tuy nhiên Cyber xanh cho rằng, với dịch vụ game net đặt yếu tố chất lượng mạng Internet lên hàng đầu thì các chủ quán nên quan tâm các vấn đề liên quan đến chất lượng như tốc độ đường truyền, độ nhanh nhạy… hơn là giá cước.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà mạng

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng vẫn luôn là một yếu tố quan trọng cần chú ý. Chính vì vậy, các chủ quán net cần xem xét và tìm hiểu kỹ lưỡng việc lựa chọn nhà mạng cho phòng net của mình. Lĩnh vực game net là lĩnh vực đặc thù cần đảm bảo tốc độ và đường truyền mạng ổn định, nhanh nhạy, chính vì vậy rất cần những sự hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng nhất khi quán gặp các sự cố.

Kết luận

Với bài viết vừa rồi, Cyber xanh hy vọng sẽ giúp quý khách hiểu thêm về những lưu ý về nhà mạng để mở phòng net cũng như những điều cần phải quan tâm. Để có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề này cũng như mong muốn được hỗ trợ, bạn hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn và những chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi giúp đỡ.

Liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *