Tầm quan trọng của phân tích thị trường trước khi mở phòng net

phân tích thị trường

Trước khi bắt đầu kinh doanh bất kì lĩnh vực nào, chủ đầu tư đều cần phải nghiên cứu và phân tích thị trường thật kĩ để hiểu về đối thủ cạnh tranh, tiềm lực kinh doanh, khách hàng mục tiêu… Từ đó sẽ có những hướng đi và kế hoạch cụ thể nhất nhằm hạn chế tối đa rủi ro cũng như khả năng thất bại của mình. Thi trường game net càng cần như vậy vì đây luôn là một lĩnh vực có tiềm lực phát triển nên kéo theo nhiều đối thủ cạnh tranh. Hãy cùng Cyber xanh tìm hiểu về tầm quan trọng cũng như những bước giúp bạn phân tích thị trường phòng net hiệu quả nhất nhé!

Thế nào là phân tích thị trường phòng net

Phân tích thị trường phòng net là hoạt động phân tích hành vi của game thủ, của các đối thủ cạnh tranh, cơ hội phát triển, tiềm năng phát triển… Từ đó giúp các chủ phòng net đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp giúp phòng net của mình tiếp cận được với các khách hàng tiềm năng và phát triển thương hiệu quán net của mình.

Cụ thể bao gồm điều tra về khuynh hướng của khách hàng trong khu vực mà ở đây là game thủ, xem đối tượng khách hàng là ai, game thường chơi là gì, mong muốn phòng net đáp ứng những yêu cầu gì, giá giờ chơi là bao nhiêu…

Phân tích thị trường là công cụ để thu thập trực tiếp phản hồi từ đối tượng mục tiêu để hiểu đặc điểm, kỳ vọng và yêu cầu của họ, từ đó điều chỉnh và xây dựng kế hoạch phát triển của phòng net của mình cho phù hợp và thu hút nhiều khách hàng nhất.

phân tích thị trường

 

Tầm quan trọng của việc phân tích thị trường

Phân tích thị trường là công việc thiết yếu và là một quy trình cần thiết trong kinh doanh. Game net là một lĩnh vực kinh doanh cực kỳ nhiều cạnh tranh. Thị trường này là nơi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh gay gắt để dành được sự ủng hộ và gắn bó của game thủ, chính vì vậy càng cần phân tích thị trường hơn bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào khác.

Thấu hiểu khách hàng

Đây là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại khi một quán net khi bước chân vào thị trường. Nếu chủ quán không hiểu được game thủ muốn gì thì quán net của bạn tạo ra đương nhiên sẽ không được đón nhận và  sẽ không thu được lợi nhuận gì, thậm chí còn bị thua lỗ. Việc hiểu biết về nhóm khách hàng mục tiêu mà ở đây là game thủ tại khu vực mình cũng như thói quen, nhu cầu của họ với quán net sẽ giúp chủ quán tìm ra biện pháp thích hợp để đưa phòng net của mình vào thị trường một cách thành công nhất so với đối thủ.

Với ngành đặc thù như game net, bạn cần phân tích thị trường để biết khách hàng tiềm năng của mình là đối tương nào (học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3, sinh viên đại học hay người đi làm…), những tựa game nào được chơi nhiều nhất, phần khúc phòng máy như nào là hợp lý, phí giờ chơi nên là bao nhiêu… Có thể nói, phân tích thị trường là bước đầu quyết định sự thành – bại của chủ quán net khi quyết định bước chân vào thị trường này.

phân tích thị trường giúp thấu hiểu khách hàng

Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh

Trong quá trình phân tích thị trường, các chủ quán sẽ biết được đâu là thế mạnh và đâu là hạn chế của đối thủ cạnh tranh. Từ đó giúp cho phòng net của bạn sẽ có khả năng tạo ra điểm khác biệt hoặc tạo ra dịch vụ mới mà khắc phục được các nhược điểm mà đối thủ mắc phải.

Những điều cần lưu ý ở đây có thể là phí giờ chơi, cấu hình máy tính phòng net, phân khúc phòng máy, các dịch vụ như ăn, uống phục vụ tận nơi… Đây đều là những vấn đề mà các chủ quán cần quan tâm.

phân tích đối thủ

Xây dựng chiến lược phát triển phù hợp

Việc phân tích thị trường sẽ giúp các chủ phòng game có những lộ trình đúng đắn cho quán net của mình, đồng thời cũng tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Lường trước được thách thức khăn

Trên thực tế thị trường luôn vận động và biến chuyển không ngừng, đặc biệt là thị trường game net càng thường xuyên thay đổi do thời đại 4.0 hiện nay đang ngày một phát triển. Do đó, ở mỗi giai đoạn, các chủ quán cần phải lường trước được những khó khăn, thách thức sẽ phải đối mặt cũng như có cơ hội mới để phát triển.

khảo sát thị trường

 

Các bước phân tích thị trường phòng net

Xác định mục tiêu phân tích

Trước khi đi vào phân tích thị trường, các chủ quán sẽ cần phải biết được mục tiêu mà mình cần phải nghiên cứu và phân tích là gì, có thể là thông tin khách hàng, đối thủ cạnh tranh hoặc là xu hướng thị trường game net…Từ đó giúp cho việc lên kế hoạch triển khai dễ dàng và đi đúng hướng hơn

Thu thập dữ liệu

Thu thập thông tin về các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường như khách hàng, đối thủ, xu hướng…là bước quan trọng nhất trong quy trình phân tích thị trường game net. Có rất nhiều phương pháp để thu thập dữ liệu như thực hiện khảo sát khách hàng, nghiên cứu đối thủ, tham gia vào các sự kiện thị trường, cụ thể những điều cần nghiên cứu có thể là:

  • Quy mô thị trường: Là tổng số lượng game thủ dự kiến trong khu vực của bạn

(Có thể ước lượng bằng cách tìm hiểu vị trí quán cách các trường học bao xa, lượng người có nhu cầu giải trí là thế nào…)

  • Mức độ cạnh tranh

(Có bao nhiêu đối thủ trong khu vực, phí giờ chơi họ thu là bao nhiêu, cấu hình máy tính của họ là gì…)

  • Giá giờ chơi trung bình tại khu vực
  • Nhu cầu của khách hàng

(Mong muốn chơi game gì, cấu hình ra sao, muốn dịch vụ như thế nào, giá giờ chơi…)

Đưa ra chiến lược

Dựa trên kết quả mà bước phân tích dữ liệu mang lại, chủ quán net cần đưa ra các chiến lược phù hợp. Có thể đó là chiến lược phát triển mới, mở rộng quy mô, mở các cuộc thi đấu game, khuyến mãi, nâng cấp cấu hình…

Theo dõi kết quả

Bước cuối cùng của quá trình phân tích thị trường, chủ quán sẽ cần phải có phương án đánh giá kết quả của chiến lược đã đặt ra và theo dõi sự thay đổi của thị trường. Điều này sẽ giúp chủ phòng net có thể đánh giá được việc mình đưa ra quyết định là đúng hay sai và có phương án can thiệp, điều chỉnh cần thiết.

Kết luận

Với bài viết vừa rồi, Cyber xanh hy vọng sẽ giúp quý khách hiểu thêm về tầm quan trọng của việc phân tích thị trường để mở phòng net cũng như những lưu ý cần phải quan tâm. Để có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề này cũng như mong muốn được hỗ trợ, bạn hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn và những chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi giúp đỡ.

Liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *