Địa điểm phòng net đẹp và dễ phát triển

Trong kinh doanh, việc có một địa điểm và vị trí đắc địa luôn là mong muốn của các chủ đầu tư. Đây cũng là một trong những nguyên nhân giúp cho việc kinh doanh tồn tại được và phát triển. Với ngành đặc thù như game net, việc có một địa điểm đẹp ở vị trí hợp lý, dễ tiếp cận khách hàng góp phần không nhỏ vào thành công của quán. Hãy cùng Cyber xanh tìm hiểu những thông tin cũng như những mẹo để có thể lựa chọn được một địa điểm phòng net đẹp và dễ phát triển bạn nhé!

Thế nào là địa điểm phòng net

Địa điểm phòng net là vị trí mà bạn chọn để mở quán net cho mình. Một sự thật có thể nói là ai cũng biết đó là việc chọn được một địa điểm đắc địa, phù hợp sẽ quyết định phần lớn đến việc thành hay bại công việc kinh doanh của bạn. Với dịch vụ game net, việc chủ quán lựa chọn được một địa điểm phòng net hợp lý không chỉ giúp thu hút khách hàng, cạnh tranh với đối thủ mà còn tạo nên thương hiệu của mình trong toàn khu vực.

Hãy nhớ rằng, địa điểm là yếu tố quyết định đến 60% sự thành công của một dự án kinh doanh. Chính vì vậy, hãy nghiên cứu thật kĩ và chọn cho mình một địa điểm thật hợp lý để mở quán net nhé.

địa điểm phòng net phù hợp

Tiêu chí lựa chọn địa điểm phòng net

Đảm bảo dễ tìm 

Việc quán net nên nằm ở một địa điểm dễ tìm là điều dễ hiểu. Thử nghĩ nếu phải đi qua biết bao ngóc ngách mới đến được quán net nằm ở cuối con hẻm thì bạn sẽ muốn quay lại lần thứ 2 chứ?

Phòng game không nhất định phải mở ở mặt đường lớn nhưng nhất định phải nằm ở địa điểm dễ tìm thấy và đường đi thuận lợi.

địa điểm phòng net phù hợp

Phù hợp với khách hàng mục tiêu

Tuy theo phân khúc cũng như chiến lược kinh doanh mong muốn mà các chủ quán cần xác định được tệp khách hàng mục tiêu phù hợp.

Nếu đối tượng bạn hướng đến là học sinh nhưng bạn lại xây dựng phòng net của mình ở một khu công nghiệp xa xôi hẻo lánh thì chắc chắn sẽ khó thu hút khách hàng và phát triển về lâu dài. Với đối tượng này, bạn nên chọn xây dựng ở những địa điểm gần trường học hoặc các khu đông dân cư sẽ có tiềm năng phát triển hơn.

Nếu bạn muốn xây dựng phòng game nhà mình theo mô hình phòng net cao cấp, cyber game… thì nên chọn địa điểm ở các khu vực trung tâm thành phố lớn hoặc những nơi tập trung đông dân cư có mức thu nhập và mức sống cao. Đây là những nơi tập trung đông người có sức chi trả lớn và kinh tế tốt, chỉ có vậy phòng net của bạn mới có khả năng hồi vốn nhanh và phát triển tốt.

Ngược lại, nếu bạn chọn mô hình phòng game truyền thống, net cỏ… thì địa điểm phù hợp sẽ nhiều hơn. Bạn có thể mở ở các khu vực nông thôn, gần các trường học cấp 1, 2, 3… hay ở các khu đông dân cư.

Đa dạng tệp khách hàng

Mặc dù đã xác định được khách hàng mục tiêu nhưng bạn cũng cần mở rộng nhóm đối tượng khách hàng của mình ra để có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa. Nếu địa điểm phòng game của bạn có nhiều tệp khách hàng như học sinh các cấp, sinh viên, người đi làm… thì khả năng thành công của bạn là rất lớn.

Đông dân cư nhưng đối thủ ít

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế có rất nhiều địa điểm đông dân cư nhưng quán net được mở lại rất ít hoặc hầu như không có, đó là các khu du lịch. Nơi đây có đặc điểm là luôn đông người và nhu cầu chơi luôn có, tuy nhiên do thu nhập của những ngành nghề liên quan đến du lịch khác cũng rất cao nên hầu như không có chủ đầu tư nào lựa chọn kinh doanh phòng net.

Khu vực đã có nhiều quán net nhưng mô hình cũ hoặc cấu hình thấp

Nếu khu vực của bạn là một nơi thuận lợi để kinh doanh quán net, có tệp khách hàng phong phú và nhu cầu chơi cao, đồng thời việc có nhiều đối thủ cạnh tranh xung quanh thì đây là một địa điểm lý tưởng cho bạn. Hãy khảo sát xem phí giờ chơi, cấu hình, phân khúc phòng máy, thiết kế… của những quán ấy như thế nào để có thể đầu tư hơn cho phòng net của mình. Mô hình cyber game hoặc những quán net chuyên nghiệp có thiết kế ấn tượng sẽ giúp bạn nổi bật hơn hẳn so với đối thủ và thu hút khách hàng.

Những địa điểm phòng net lý tưởng 

Khu vực đông dân cư

Ai cũng có nhu cầu giải trí vậy nên khu vực nào càng đông người thì nhu cầu này càng tăng cao. Khu đông dân cư luôn là địa điểm đắc địa được lựa chọn hàng đầu của bất kì dịch vụ kinh doanh nào, đặc biệt là kinh doanh game net. Tuy nhiên chính vì “đắc địa” nên đồng thời bạn sẽ phải đối mặt với thực tế là đối thủ cạnh tranh rất nhiều. Chính vì vậy, để có thể phát triển, bạn cần xác định được rõ ràng hướng đi cũng như khách hàng mục tiêu để có thể lựa chọn cấu hình, phân khúc cũng như thiết kế quán net của mình một cách thu hút nhất.

địa điểm phòng net phù hợp

Gần các trường học cấp 2, cấp 3

Đối tượng khách hàng được hướng đến ở đây sẽ là các học sinh cấp 2, cấp 3. Tuy nhiên, đặc điểm của đối tượng này là các em học sinh không có quá nhiều thời gian chơi, mức chi trả còn chưa cao và còn chịu sự quản thúc của gia đình, chính vì vậy nên quán game không cần quá đặt nặng vào trang thiết bị hay cấu hình máy sao cho cao cấp, chỉ cần đảm bảo dịch vụ tương đối ổn và chơi được vài tựa game phổ thông là đã đáp ứng nhu cầu của đối tượng này.

Gần các trường đại học, kí túc xá, khu công nghiệp

Địa điểm này sẽ có các đối tượng khách hàng là sinh viên, công nhân, người đi làm… Đây là tệp khách hàng mà hầu hết các chủ quán game đều hướng đến. Đặc điểm của các đối tượng này là có thời gian rảnh nhiều hơn, có thu nhập và nhu cầu giải trí, chơi game rất cao, họ cũng sẵn sàng chi trả một mức giá cao cho những trải nghiệm chơi game của mình.

Chính vì vậy, các chủ quán net khu vực này cần đầu tư vào cấu hình máy, phân khúc cao hơn, những mô hình phòng net cao cấp chuyên nghiệp hoặc các cyber game là lựa chọn lý tưởng để xây dựng và phát triển.

địa điểm phòng net phù hợp

Kết luận

Với bài viết vừa rồi, Cyber xanh hy vọng sẽ giúp quý khách hiểu thêm về tầm quan trọng cũng như những lưu ý trong việc chọn địa điểm để mở phòng net. Để có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề này cũng như mong muốn được hỗ trợ, bạn hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn và những chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi giúp đỡ.

Liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *