Cấu hình chơi Far Cry 5 – Đỉnh cao thế giới game!

Bất cứ tựa game nào cũng đòi hỏi cấu hình tối thiểu cũng như cấu hình đề nghị để chơi tốt tựa game đó. Nhà phát hành Ubisoft đã không làm người chơi thất vọng khi đưa ra thông tin cấu hình chơi Far Cry 5 được cho là phù hợp với nhiều đối tượng người chơi khác nhau.

Khám phá những điều còn chưa biết về Far Cry 5 thông qua bài viết này để lựa chọn và cài đặt được cấu hình phù hợp nhé.

Giới thiệu game Far Cry 5

Cốt truyện Far Cry 5

Nằm trong chuỗi series game Far Cry, phiên bản thứ 5 này được xây dựng dựa trên bối cảnh vùng nông thôn của đất nước Mỹ xinh đẹp. Khác với các phiên bản trước đây, Far Cry 5 sẽ cho phép người chơi sẽ nhập vai thành các nhân vật và có thể dễ dàng tùy chỉnh giới tính cũng như chủng tộc của nhân vật đó. Tính năng này chính là điểm cộng lớn thu hút người chơi mà các phiên bản trước không có được.

Tính năng, cải tiến mới trên Far Cry 5

Một trong những cải tiến mới mà Far Cry 5 làm rất tốt đó chính là cải tiến về phương tiện chiến đấu. Trực thăng và máy bay đều là những phương tiện chiến đấu tối tân, hiện đại với những chức năng đỉnh cao hỗ trợ tốt trong chiến đấu. Sự cải tiến này đã giúp cho chiếc trực thăng trở nên thiện chiến hơn bao giờ hết!

Cải tiến nhân vật mới trong Far Cry 5

Nhân vật phản diện xuất hiện đã tạo nên một làn gió mới trong lineup của Far Cry. Người chơi hoàn toàn có thể thay đổi ngoại hình nhân vật của mình như kiểu tóc, khuôn mặt, … và đưa nhân vật đến bất cứ nơi đâu trên bản đồ chỉ bằng vài cú click. Ngoài ra, một số tính năng mới cũng góp phần tạo nên sức hút và thành công cảu Far Cry 5 như chiêu mộ, tuyển mộ người dân địa phương, dân bản địa cùng nhau sát cánh và chiến đấu.

Động vật hoang dã là một trong những sinh vật sống động trong nhiều tựa game nhập vai đình đám. Người chơi có thể sử dụng tính năng thuần hóa động vật. Những con vật đã được thuần hóa sẽ hỗ trợ người chơi tham gia chiến đấu và cùng kề vai sát cánh như những người anh hùng thực thụ.

Đồ họa đỉnh cao – Far Cry 5

Dẹp bỏ cấu hình chơi Far Cry 5 qua một bên, ta có thể dễ dàng trải nghiệm chơi game đỉnh cao với đồ họa tuyệt vời, dàn bản nhạc nền đồng quê kết hợp âm thanh, hình ảnh hài hòa đã tạo nên một thế giới đầy hoang dã.

Để có được trải nghiệm chơi game mượt mà nhất thì cấu hình máy sẽ phải trang bị những gì? Tham khảo nội dung dưới đây để biết thêm chi tiết:

Cấu hình game Far cry 5

Cũng giống như nhiều tựa game nhập vai khác, xây dựng cấu hình chơi game Far Cry 5 không khó, nhưng chơi game ở mức độ cài đặt như thế nào mới là điều cần nói. Dưới đây là cấu hình tối thiểu và cấu hình khuyến nghị nhà phát hành game đã đưa ra ngay từ khi ra mắt tựa game này.

Cấu hình chơi Far Cry 5 tối thiểu

Bo mạch chủ phổ thông H61

Bộ xử lý trung tâm CPU: Intel Core i5-2400 hoặc CPU AMD Ryzen FX-6300

Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 670 hoặc AMD R9 270

Bộ nhớ trong RAM: 8GB

Bộ nguồn 400W

Ổ cứng: Dung lượng trống tối thiểu 40 GB

Cấu hình chơi Far Cry 5 đề nghị

Để chơi game Far Cry 5 không giật không lag thì các bạn nên tham khảo cấu hình đề nghị dưới đây:

Bo mạch chủ mainboard H61

Bộ vi xử lý trung tâm CPU : Intel Core i7-4770 hoặc AMD Ryzen 5 1600

Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 970 hoặc AMD R9 290X

Bộ nhớ trong RAM: 8GB

Bộ nguồn 500W

Ổ cứng: Dung lượng trống tối thiểu 40 GB

Cách kiểm tra cấu hình máy có chơi được Far Cry 5 không

Kiểm tra nhanh

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang kiểm tra cấu hình Far Cry 5 tại đây

Nhấn Can You Run It để hệ thống tự động tải về file check.

Mở file có tên Detection.exe và chạy

Kiểm tra kết quả tại web.

Hướng dẫn kiểm tra chi tiết

Bước 1: Tương tự như trên. Đầu tiên bạn cũng truy cập vào trang kiểm tra cấu hình Far Cry 5. Click vào “ Can You Run It”.

Bước 2: Hệ thống tự động tải về File Detection.exe . Chọn thư mục lưu file rồi click Save.

Bước 3: Mở file có tên Detection.exe và chờ hệ thống thu thập thông tin máy tính của bạn (Bộ xử lý CPU, hệ điều hành win, bộ nhớ trong, card đồ họa, …).

Lưu ý trong quá trình đợi file Detection.exe chạy, người chơi không tắt trang web nhé.

Bước 4: Đợi cho đến khi 3 dấu check V đều hiện lên, quay lại trang web và xem kết quả.

Phân tích kết quả:

Khi dưới mục cấu hình tối thiểu Minimum và cấu hình đề nghị Recommended được tích dấu xanh, điều đó cho thấy máy tính của bạn chơi tốt tựa game này. Còn ngược lại kết quả có màu đỏ thì rất tiếc máy tính của bạn cần nâng cấp cấu hình cao hơn nếu muốn chiến tựa game này.

Kết luận

Tóm lại, trước khi bắt đầu tải game, người chơi cần biết cấu hình chơi Far Cry 5 để có được sự chuẩn bị và trang bị tốt nhất cho việc chơi game của mình. Far Cry 5 đã cho thấy sức hút của mình khi người chơi hóa thân thành nhân viên an ninh và bắt giữ các tổ chức tà giáo cuồng tín Joseph Seed. Trên con đường chính nghĩa ấy, nhân vật người chơi sẽ gặp được rất nhiều điều hay ho mà chỉ có thực sự trải nghiệm game mới hiểu được!

1 thoughts on “Cấu hình chơi Far Cry 5 – Đỉnh cao thế giới game!

  1. Pingback: Khám phá chi tiết cấu hình Far Cry 4 trên PC mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *