Cách phân bổ chi phí mở quán net hiệu quả 100%

Kinh doanh phòng net đang dần trở thành xu hướng mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn thử. Tuy nhiên nhiều chủ kinh doanh không biết cách phân bổ chi phí mở quán net hiệu quả mà đã bắt tay vào làm ngay, điều đó đã dẫn đến thất bại ngay từ những bước đầu.

Hiểu được tầm quan trọng của việc phân bổ nguồn vốn hợp lý sẽ giúp cho chủ kinh doanh tránh được những thất bại không đáng có. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ mà bạn cần quan tâm để có được hiệu quả kinh doanh an toàn nhất!

Giấy tờ đăng ký kinh doanh khi mở quán net

Để làm giấy phép đăng ký kinh doanh, chủ kinh doanh cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân cần thiết như sau:

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh

Hợp đồng đại lý internet

Chứng chỉ tin học

Biển hiệu tiêu chuẩn

Trang thiết bị phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn

Sơ đồ phòng máy

Khai báo thuế

Giấy liệt kê các game trong quán

Giấy xác nhận trật tự an ninh

Hợp đồng thuê mặt bằng (Nếu có)

Nội quy quán net và giá tiền tiêu chuẩn

Những chi phí mở quán net cần lưu ý

Số lượng máy

Một trong những chi phí đầu tiên mà người chủ kinh doanh cần tính đến đó chính là số lượng máy cần đầu tư là bao nhiêu. Cấu hình máy tính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến khả năng thu hút khách hàng vào quán, bởi vậy nếu phải đầu tư thứ gì thì Cyber Xanh khuyên bạn nên đầu tư vào cấu hình máy tính. Dĩ nhiên bạn cũng cần cân đối tài chính sao cho hợp lý nhất đối với các khoản còn lại.

Mô hình phòng net

Cách phân bổ chi phí mở quán net hiệu quả nhất chính là xác định được rõ mô hình phòng net mà bạn muốn hướng tới. Nếu bạn muốn mở quán net ở vùng quê hay những thị trấn nhỏ thì nên xây dựng phòng game với mô hình tầm trung, không cần quá rộng rãi hay quá hiện đại bởi hầu hết đối tượng khách hàng nơi đây là người có thu nhập thấp, hơn nữa tính cạnh tranh phòng net ở vùng quê cũng không cao, bạn cần đầu tư vào chi phí khác thay vì quy mô lớn.

Ngược lại, nếu bạn đang muốn mở quán net ở thành phố, những vùng phát triển có nhu cầu giải trí cao thì đối tượng khách hàng của bạn chính là những người có thu nhập cao hơn, tất nhiên tính cạnh tranh cao hơn và đòi hỏi cũng cao hơn, bạn cần đầu tư chăm chút tỉ mỉ vào quy mô lớn sao cho hợp lý nhất.

Chi phí mặt bằng

Tất nhiên chi phí mặt bằng là một trong những khoản đầu tư mà người chủ kinh doanh cần tính toán nhất. Một mặt bằng lý tưởng là nơi gần trường học, chợ lớn, khu đông dân cư tụ tập, có chỗ gửi xe an toàn, …

Ngoài ra, khi thuê mặt bằng người chủ kinh doanh cần chọn hợp đồng thuê tối thiểu 3 năm để đảm bảo chắc chắn có lãi sau khi đã khấu hao hết các chi phí phát sinh khác.

Tham khảo một vài báo giá dưới đây về mặt bằng trung bình hiện nay:

Quán net quy mô nhỏ

Với khu vực nông thôn hay thị trấn nhỏ, mở quán net diện tích tầm 80m2 đến 100m2 sẽ khoảng từ 3 đến 20 triệu vnđ/ tháng.

Tuy nhiên với khu vực thành phố, bạn sẽ phải chi trả 20 triệu cho đến 40 triệu / tháng với diện tích 100m2.

Quán net quy mô lớn

Đối với quán net có quy mô lớn, chủ kinh doanh cần chi tối thiểu từ 6 $ cho đến 12$ / 1 m2.

Chi phí tu sửa

Chi phí tu sửa mặt bằng thông thường mà các chủ kinh doanh cần lưu ý như sau:

Tháo dỡ, sửa trần nhà, tường, sàn, sơn màu sao phù hợp.

Lắp đặt toàn bộ hệ thống an ninh như camera, internet, phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn, điện nước, …

Thiết bị phòng net

Về các thiết bị phòng net, cách phân bổ chi phí mở quán net hiệu quả nhất là nên đầu tư các thiết bị phụ kiện mới. Điều này sẽ tránh được rủi ro về hỏng hóc cũng như độ bền lâu dài của chúng. Bạn cần sắm sửa đủ những linh kiện cơ bản như dây điện, ổ cắm, dây bấm mạng, bộ switch, …

Chi phí trang trí

Để tiết kiệm chi phí tối đa thì các chủ kinh doanh có thể tự thiết kế và tự trang trí bằng tranh ảnh, sơn dán tường, tủ kệ, …

Tuy nhiên, để trang trí phòng net đẹp, độc đáo theo phong cách sang trọng, hiện đại riêng biệt, bạn nên tính đến phương án tìm một đơn vị chuyên thiết kế và lắp đặt phòng net từ A đến Z như Cyber Xanh, tiết kiệm công sức mà lại cho ra thành quả đẹp, khác biệt mang đậm phong cách của riêng bạn.

Chi phí sắm nội thất

Sắm sửa nội thất cho quán net sẽ đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng, đồng thời tăng tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp. Cụ thể:

Lắp đặt mạng: Chủ kinh doanh cần đăng ký mạng khỏe, ổn định tránh giật lag không đáng có. Một gói đăng ký mạng trung bình sẽ có giá từ 3 đến 5 triệu một tháng. Tùy địa phương sẽ có giá khác nhau.

Sắm sửa bàn ghế, gamine gear: Gaming gear là phụ kiện đính kèm đi cùng máy tính như tai nghe, bàn phím, chuột, bàn ghế gaming, …

Trang thiết bị hiện đại: Điều hòa, quạt điện, tủ lạnh, …

Các chi phí khác: quầy kệ, tủ, cốc chén…

Chi phí vận hành

Để quán net được vận hành trơn tru, chủ kinh doanh cần vạch ra list chi phí vận hành hàng tháng, cụ thể:

Tiền mặt bằng: Thông thường tiền mặt bằng sẽ là chi phí lớn chỉ sau tiền lương nhân viên

Tiền trả lương cho nhân viên: Mức chi phí này lớn hay nhỏ sẽ tùy thuộc vào quy mô của quán net.

Tiền mạng, phần mềm, điện, nước: Thông thường sẽ có giá từ 7 triệu – 10 triệu vnđ.

Tiền đồ ăn, đồ uống: Tùy thuộc vào quy mô quán.

Tiền khuyến mãi, quảng cáo: Chủ kinh doanh có thể chủ động phân bổ số tiền này sao cho hợp lý với quán.

Vốn dự trù để sửa chữa, bảo trì phòng máy…

Xem thêm Mô hình Cyber Game Mini dành cho người ít vốn

Tổng chi phí mở quán net

Tóm lại, khi có ý tưởng kinh doanh bất kì mặt hàng nào, người chủ kinh doanh cũng cần vạch ra kế hoạch, chiến lược cũng như tổng chi phí mà họ cần chi trả.

Để mở một quán net quy mô nhỏ tầm 20 máy, người chủ kinh doanh cần chi trả từ 10 đến 12 triệu vnđ cho 1 máy thường, và khoảng 15 triệu cho 1 máy cấu hình cao. Với quy mô 20 PC thì sẽ có 15 máy thường + 5 máy cấu hình cao. Như vậy, tổng chi phí riêng cho dàn máy sẽ khoảng từ 200 triệu cho đến 250 triệu.

Tiếp đến là tiền mặt bằng. Tùy địa phương và tùy vào diện tích sẽ có mức chi phí khác nhau. Ở nông thôn sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với thành phố. Tuy nhiên chủ kinh doanh cần lưu ý về tiền đặt cọc và tiền thi công làm mới mặt bằng 1 tháng.

Chi phí cho các thiết bị, trang trí nội thất: lắp điều hòa, quạt trần, thông gió, sơn trần nhà, bàn ghế, … Dự trù cho chi phí này sẽ rơi vào khoảng 50 triệu vnđ.

Ngoài ra, còn một số chi phí khác sẽ phát sinh trong suốt quá trình thi công dự án như chi phí làm thủ tục giấy tờ cấp phép kinh doanh, chi phí thi công lắp đặt, …

Kết luận

Với cách phân bổ chi phí mở quán net hiệu quả, hy vọng các chủ kinh doanh sẽ có được bản sơ lược cơ bản về chi phí cũng như các khoản mà người kinh doanh cần phải trả, qua đó phân bổ chúng sao cho hợp lý để có được phòng game ưng ý nhất!

1 thoughts on “Cách phân bổ chi phí mở quán net hiệu quả 100%

  1. Pingback: Kinh nghiệm mở quán nét ở quê đông khách Cyber xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *