Phát hiện cách mở quán nét ở quê đông khách cực hot!

Thị trường mở quán nét đang ngày càng gia tăng và đem về những lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư. Một trong những hình thức quán nét rất được quan tâm hiện nay đó chính là mở quán nét ở quê . Mặc dù lợi nhuận ở quê sẽ không cao như ở thành phố lớn nhưng bù lại chi phí đầu tư về mặt bằng, cơ sở hạ tầng lại nhỏ hơn rất nhiều. Dưới đây là những kinh nghiệm mở quán nét hữu ích mà bất cứ chủ kinh doanh nào cũng cần nắm vững nếu không muốn gặp thất bại trong kinh doanh.

Thuận lợi khi mở quán net ở quê

Tối ưu vốn đầu tư

Một trong những điểm thuận lợi đầu tiên mà các quán nét ở quê tốt hơn nhiều so với quán nét thành phố đó chính là chi phí đầu tư. Tiêu biểu là chi phí mặt bằng và lắp đặt.

Thông thường ở vùng quê hay thị trấn nhỏ, những nhu cầu về dịch vụ đi kèm như cà phê, đồ pha chế, … sẽ không thực sự phổ biến. Chỉ cần một vài thứ đồ thiết yếu phổ thông như mì tôm, bim bim, nước ngọt đóng chai, … là đủ đáp ứng cho nhu cầu của những vị khách tại đây.

Tuy nhiên, cấu hình máy tính cũng cần cao cấp một chút để thu hút các game thủ. Một cấu hình tầm trung chơi được các tựa game nhẹ như Fifa Online 4, AOE, LOL, … là đủ. Nếu xịn xò hơn có thể đầu tư khoảng 5 máy cho cấu hình chơi tựa game Pubg PC, …

Chi phí thấp, thuê nhân viên rẻ

Mở quán nét ở quê thường có chi phí lắp đặt và thi công tương đối thấp. Nếu biết cách tận dụng nguồn nhân lực trong gia đình còn có thể tiết kiệm nhân viên thu ngân quầy, …

Dễ ứng dụng mô hình quán nét mới

Ở các vùng quê hay thị trấn nhỏ, các mô hình quán nét mới chưa thực sự phổ biến. Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ kinh doanh khai trương hình thức mới như Cyber Game hay Cyber game mini. Đây là mô hình mở quán nét mới và là xu hướng chung của nhiều chủ kinh doanh. Nếu biết tận dụng điều này cùng chiến lược kinh doanh hợp lý, việc thu hồi vốn sẽ trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Khó khăn khi mở quán nét ở quê

Mặc dù có nhiều thuận lợi đối với kinh doanh quán nét ở quê nhưng cũng có nhiều khó khăn, bất cập mà chủ kinh doanh cần phải đối mặt. Dưới đây là một vài khó khăn chính:

Tính cạnh tranh cao

Chi phí đầu tư ở vùng quê thường ở mức giá rẻ so với mặt bằng chung, vì thế mà sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư, chủ kinh doanh tạo nên tính cạnh tranh lớn. Nếu tận dụng được những thuận lợi về mặt bằng cũng như nhân viên, đây chắc chắn là địa hình lý tưởng dành cho chủ kinh doanh.

Cung tăng cầu giữ nguyên

Hầu hết đối tượng khách hàng tại các vùng quê là học sinh có nhu cầu chơi game giải trí nhưng mức thu nhập gần như không có. Điều đó đã làm hạn chế thời lượng chơi game của khách hàng.

Dịch vụ đi kèm không phổ biến

Cyber Game là một rong những mô hình quán nét kiểu mới chuyên nghiệp. Những dịch vụ đi kèm như uống cà phê, đồ ăn nhanh, nạp thẻ điện thoại, thẻ game, chơi thể thao bida, bowling, … đều là dịch vụ cho về doanh thu lớn. Tuy nhiên ở vùng quê thì các dịch vụ này không được phổ biến, hầu hết người chơi ở khu vực này chỉ có nhu cầu nước ngọt, mì gói, …

Mở quán net ở quê bao lâu thì hồi vốn?

Việc mở quán nét ở quê sẽ thu về mỗi giờ chơi không lớn so với các quán nét ở thành phố lớn. Tuy nhiên việc thu hồi vốn thường không nằm ở doanh thu số giờ của người chơi, mà nằm ở các dịch vụ đính kèm.

Mặc dù vậy thì chi phí đầu tư ở quê sẽ rẻ hơn rất nhiều so với ở thành phố lớn cho nên thời gian thu hồi vốn cũng tương đương nhau. Trung bình sẽ mất từ 1 năm đến 1 năm rưỡi và còn tùy vào hiệu quả kinh doanh mà quán có được.

Xem thêm CÁCH PHÂN BỔ CHI PHÍ MỞ QUÁN NET HIỆU QUẢ

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán net ở quê giúp đông khách

Để mở quán nét đem về lợi nhuận cao với chi phí đầu tư thấp, chủ kinh doanh cần lưu ý một số vấn đề cốt lõi thông qua chiến lược dài hạn như sau:

Phân tích khách hàng tiềm năng

Những quán nét ở quê sẽ có lượng khách hàng hầu hết là học sinh các cấp từ nhỏ đến lớn có nhu cầu chơi game giải trí. Hiếm khi có những khách hàng tiềm năng như các game thủ chuyên nghiệp, các game thủ từ nơi khác đến sinh sống, …

Nhờ phân tích khách hàng một cách bài bản có chiến lược, chủ kinh doanh sẽ biết cách tính toán và lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp nhất.

Nghiên cứu đối thủ

Khi lập một kế hoạch kinh doanh, ngoài phân tích khách hàng tiềm năng, các chủ kinh doanh cũng cần phải phân tích thị trường cũng như đối thủ của mình. Cách phân tích đối thủ hiệu quả chính là nắm được điểm mạnh cũng như điểm yếu của đối thủ (như mặt bằng, dịch vụ, giá thu, giao thông, thái độ phục vụ, …) để từ đó là cơ sở cải thiện cho quán net của mình.

Tập trung vào dịch vụ đi kèm

Ở những quán game lớn, các dịch vụ đi kèm chính là nguồn doanh thu chính của quán. Các dịch vụ mà chủ kinh doanh có thể khai thác khi mở quán nét ở quê như đồ ăn nhanh, đồ uống pha chế, nạp thẻ game, nạp thẻ điện thoại, …

Ngoài ra, thái độ phục vụ của nhân viên cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng, các chủ kinh doanh cần lựa chọn đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có tay nghề và có thái độ thân thiện nhiệt tình để làm bàn đạp níu chân khách hàng.

Đầu tư trang trí nội thất

Cơ sở vật chất, nội thất bên trong quán cũng ảnh hưởng đến cảm hứng của người chơi. Một quán nét với không gian rộng rãi, thoáng đãng kèm đồ trang trí nội thất bắt mắt chắc chắn sẽ là điểm cộng hoàn hảo trong mắt các “thượng đế”.

Lựa chọn mặt bằng lý tưởng

Một mặt bằng  như thế nào thì được gọi là mặt bằng lý tưởng?

Các chủ kinh doanh cần lựa chọn mặt bằng ở ngay đường cái lớn, gần trường học hay khu tập trung đông dân cư, … Đây là những địa điểm bắt mắt dễ dàng nhìn thấy. Ngoài ra, nhu cầu giải trí ở các khu vực này cũng cao hơn so với các khu vùng nông thôn khác.

Kết luận

Tóm lại, mở quán nét ở quê hay mở quán nét ở những thành phố lớn cũng đều cần có kinh nghiệm và chiến lược cụ thể rõ ràng. Cyber Xanh mong rằng với những chia sẻ ở trên, các chủ kinh doanh sẽ nắm được nhiều kiến thức bổ ích trước khi bắt tay vào kinh doanh quán game.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *