Bật mí 10+ bí mật về mô hình Cyber Game Mini

Cyber Game Mini là gì?

Nếu bạn có ý tưởng về một mô hình Cyber Game nhưng lại có ít vốn, mô hình Cyber Game Mini sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Cyber Game Mini là mô hình phòng net Cyber game phiên bản thu nhỏ. Mặc dù không có không gian quá lớn hay kinh phí đầu tư quá khủng, Cyber Game Mini vẫn sẽ mang đến một quán game đích thực với không gian thoải mái, cấu hình máy cao cùng các dịch vụ chuyên nghiệp khác.

Xem thêm Cách kinh doanh phòng net Cyber hiệu quả!

Ưu điểm của Cyber Game Mini

Chi phí đầu tư thấp

Một trong những tiêu chí đầu tiên mà chủ kinh doanh quan tâm khi muốn xây dựng mô hình Cyber Game Mini chính là về mức chi phí đầu tư. Với chi phí chỉ nhỉnh hơn chi phí đầu tư phòng net cỏ thông thường và nhỏ hơn 1/3 lần so với chi phí đầu tư vào Cyber Game lớn, chủ kinh doanh hoàn toàn có thể có được một Cyber Game Mini như ý muốn.

Cấu hình máy tính mạnh

Nhằm tăng tính cạnh tranh của bạn so với đối thủ khác, việc đầu tư vào cấu hình máy tính là điều cần thiết. Nếu phòng net của bạn sở hữu cấu hình cao cấp hơn sẽ đem đến khả năng chơi game mượt mà hơn và tất nhiên sẽ thu hút các game thủ hơn. Đây là điều mà các quán “net cỏ” không có được.

Không gian chuyên nghiệp

Nếu không gian của Cyber Game lớn là rộng rãi thoáng mát thì phòng net Cyber Game mini sẽ cho không gian vừa phải nhưng vẫn đem lại cảm hứng cho game thủ. Mọi sự bố trí sắp đặt, thiết kế và trang trí đều mang tính chuyên nghiệp không hề kém cạnh so với một Cyber Game xịn xò.

Thu hồi vốn nhanh

Thông thường các quán “net cỏ” sẽ thu hồi vốn chậm hơn nhiều so với các Cyber Game Mini. Việc thu hút khách hàng đến ngày càng đông sẽ cho doanh thu lớn, kéo theo đó là thời gian thu hồi vốn cũng sẽ được rút ngắn một cách nhanh chóng mà nguồn vốn đầu tư gần như tương đương nhau. Trung bình một phòng net 20 máy sẽ mất khoảng 1 năm là có thể thu hồi vốn được rồi.

Phát triển thương hiệu lớn

Mặc dù vốn đầu tư cho mô hình Cyber Game Mini không lớn nhưng bạn vẫn có thể tạo dựng được thương hiệu riêng giống với Cyber Game lớn. Việc tạo dựng được bộ nhận diện thương hiệu sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và niềm tin cậy của các game thủ và thu hút họ đến với quán của bạn.

Tổ chức giải đấu chuyên nghiệp

Điểm khác biệt mà Cyber Game mini hơn hẳn so với các phòng “net cỏ” thông thường đó chính là khả năng tổ chức các giải đấu game chuyên nghiệp như Pubg PC, Liên minh huyền thoại, Audition, …

Đây đều là các tựa game hot đòi hỏi cấu hình máy tính phải cao mới đáp ứng được cho các game thủ khi tham gia thi đấu, qua đó tạo hiệu ứng mạnh mẽ thu hút nhiều người đến quán hơn.

Một số lưu ý khi mở Cyber Game Mini

Mặt bằng lý tưởng

Lựa chọn mặt bằng sẽ quyết định đến sự sống còn của chủ kinh doanh. Nếu bạn có ý tưởng về một Cyber Game mini ở vùng quê hay thị trấn nhỏ, nên chọn diện tích tối thiểu từ 30m2 cho đến 40m2. Nếu mặt bằng ở thành phố thì mặt bằng tối thiểu cần có là khoảng 50m2.

Đặc biệt, cho dù là nông thôn hay thành phố thì mặt bằng cũng nên ở những địa điểm đông dân cư sinh sống, có thể gần trường học, chợ lớn, mặt đường chính, …

Ngoài ra, chủ kinh doanh cũng cần tìm hiểu kỹ về khả năng tranh chấp hoặc trong diện giải tỏa của mặt bằng, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng lâu dài của quán.

Trú trọng đầu tư cơ sở vật chất

Mô hình Cyber Game Mini chỉ là mô hình thu nhỏ của Cyber Game lớn nhưng nó vẫn cần đáp ứng tốt về mặt cơ sở vật chất. Điển hình như bố cục trang trí nội thất độc đáo chuyên nghiệp; cấu hình máy tính phải cao, kết nối mạng ổn định, phụ kiện gaming gear cao cấp, …

Ngoài ra, cần lắp đặt camera an ninh, điều hòa, quạt điện đầy đủ; khu vực quầy bar, nhà bếp ngăn nắp; khu vực hút thuốc và khu vực phòng vệ sinh rõ ràng sạch sẽ; khu để xe rộng rãi an toàn; …

Giấy phép kinh doanh

Một trong những điều quan trọng mà chủ kinh doanh cần lưu ý đó chính là giấy phép kinh doanh. Cần đảm bảo 12 loại giấy tờ quan trọng dưới đây:

Giấy phép đăng ký và giấy chứng nhận kinh doanh Internet, hợp đồng đại lý Internet, Chứng chỉ tin học, Biển hiệu tiêu chuẩn theo quy định, Trang thiết bị PCCC, giấy sơ đồ phòng máy, giấy khai báo thuế, liệt kê các game có trong Cyber Game Mini, Giấy xác nhận an ninh trật tự, hợp đồng thuê nhà (nếu thuê mặt bằng), Nội quy phòng net + giá tiền chơi niêm yết.

Cyber Xanh – Đơn vị thiết kế và thi công Cyber Game Mini chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có ý tưởng xây dựng một Cyber Game Mini với nguồn vốn thấp, hãy liên hệ Cyber Xanh để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Tại sao nên chọn Cyber Xanh?

Quyền lợi đối tác mà chủ kinh doanh có được khi đăng ký thiết kế phòng net tại Cyber Xanh:

Chứng nhận nhượng quyền thương hiệu

Chủ kinh doanh sẽ được mở cửa hàng và quảng bá sản phẩm của mình với thương hiệu Cyber Xanh.

Nhập linh kiện chính hãng giá gốc

Không còn nỗi lo về linh kiện hàng giả hàng nhái, đăng ký thiết kế quán game của bạn đễ được nhập trực tiếp linh kiện chính hãng với giá gốc từ các hãng như Gigabyte, Asus, Msi..

Chuyển nhượng quy trình và công thức pha chế

Được chuyển nhượng toàn bộ quy trình quản lý, công thức pha chế đồ uống tại food bar, …

Tư vấn setup phòng máy trọn gói

Được hỗ trợ tư vấn, thiết kế, trang trí phòng máy theo đúng phong cách Cyber Xanh.

Đào tạo nhân sự, quản lý

Đào tạo nhân viên từ pha chế, tác phong phục vụ,… cho tới quy trình vận hành, quản lý phòng net.

Cấp đầy đủ giấy phép

Được cấp giấy phép kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy tờ nhượng quyền thương hiệu.

Hỗ trợ khai trương, marketing truyền thông

Cyber Xanh cam kết sẽ hỗ trợ tổ chức khai trương phòng máy, hỗ trợ marketing, truyền thông thông qua các kênh truyền thông của Cyber Xanh. Ngoài ra, chủ kinh doanh cũng được hưởng các chương trình marketing chung của thương hiệu, được tư vấn về PR, marketing, kế hoạch phát triển riêng của phòng net.

2 thoughts on “Bật mí 10+ bí mật về mô hình Cyber Game Mini

  1. Pingback: Cách phân bổ chi phí mở quán net hiệu quả Cyber xanh

  2. Pingback: Phân biệt net cỏ và Cyber Game siêu dễ với Cyber Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *