Quản lý nhân viên phòng net và những lưu ý

Với những phòng net có quy mô lớn hãy các mô hình cyber game thì việc chủ quán tự mình quản lý toàn bộ phòng net của mình là điều quá sức. Điều này không chỉ gây ra tình trạng quá tải công việc cho chủ quán mà còn không đảm bảo đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Chính vì vậy các chủ quán cần thuê thêm nhân viên để có thể đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể. Tuy nhiên để có thể quản lý và đào tạo nhân viên phòng net một cách bài bản và chuyên nghiệp thì cũng cần rất nhiều lưu ý. Hôm nay, hãy cùng Cyber xanh tìm hiểu về những lưu ý cần biết để có thể quản lý nhân viên phòng net bạn nhé!

Những tiêu chí khi tuyển chọn nhân viên phòng net

Lịch sự trong giao tiếp, nhiệt tình và tôn trọng khách hàng

Nhân viên chính là người đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi đến với phòng net. Và ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng là những đánh giá tổng quan và quyết định đến đánh giá của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ của quán. Chắc chắn rằng khi đến một phòng net dù là không gian và thiết kế rất chuyên nghiệp và đẳng cấp nhưng thái độ có nhân viên rất cục cằn, khó chịu và không tôn trọng thì bất kì ai cũng sẽ cảm thấy không hài lòng và khó quay lại lần thứ 2. Ngược lại, một phòng net tuy có cấu hình và không gian chưa đẳng cấp bằng nhưng nhân viên luôn niềm nở, nhiệt tình và tôn trọng khách hàng thì ai cũng sẽ cảm thấy dễ chịu và dễ trở thành khách quen.

Thái độ quan trọng hơn trình độ, với một người làm nghề dịch vụ, việc quan tâm đến trải nghiệm và cảm xúc của khách hàng là điều cần thiết. Đây chính là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất khi tuyển chọn nhân viên phòng net.

Có hiểu biết nhất định về tin học, máy tính và game net

Là một ngành nghề đặc thù, việc nhân viên cần có những hiểu biết nhất định về tin học, máy tính và các dòng game thịnh hành hiện nay là một điều cần thiết.

Công việc hoạt động nhiều trên máy tính nên họ cần phải có những hiểu biết về tin học cơ bản, đồng thời khi khách hàng gặp sự cố về máy tính, các nhân viên cũng cần có khả năng sửa chữa và khắc phục những lỗi cơ bản để tránh làm ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm của khách hàng.

Có thái độ phục vụ tốt và tinh thần trách nhiệm cao

Đặc thù của lĩnh vực game net chính là phần lớn khách hàng về nam giới, nếu nhân viên không biết cách ứng xử đúng mực sẽ rất dễ làm người chơi cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy, các nhân viên phòng net cần đảm bảo có thái độ phục vụ tốt và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Những lưu ý khi quản lý nhân viên phòng net

Có một thực tế rằng hầu hết nhân viên phòng net đều là sinh viên hoặc người đi làm thêm, chung một mục đích là tìm công việc tạm thời để kiếm thêm thu nhập. Chính vì vậy họ có tâm lý không làm việc lâu dài dù cho quy mô phòng net có lớn hay chính sách đãi ngộ nhận được có tốt đến đâu đi chăng nữa. Chính vì vậy các chủ quán cần lưu ý một vài điều dưới đây để có thể đảm bảo quản lý nhân viên của mình một cách hiệu quả và chính xác nhất:

  • Phân công công việc cụ thể, rõ ràng
  • Ghi rõ những công việc cần làm (Mở máy tính cho người chơi, phục vụ đồ ăn nước uống khi khách hàng có nhu cầu…)
  • Có những quy định rõ ràng trong công việc cũng như chế độ lương, thưởng, đãi ngộ hợp lý, công bằng
  • Lắng nghe những ý kiến đóng góp của nhân viên vì nhân viên chính là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, cảm xúc của nhân viên cũng sẽ có ảnh hưởng đến khách hàng, điều này quyết định rất nhiều đến việc quán của bạn có đảm bảo lượng khách hay không.
  • Không tạo áp lực vượt sức cho nhân viên

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã giúp quý khách hiểu thêm về những lưu ý trong cách quản lý nhân viên phòng net. Hy vọng với chia sẻ vừa rồi, Cyber xanh có thể giúp quý khách có được cái nhìn cụ thể hơn về cách quản lý nhân viên phòng net, giúp các chủ quán có thể điều chỉnh và áp dụng những điều này, giúp cho phòng net của bạn có được những nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn cần một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, vậy thì đừng chần chờ mà hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được những tư vấn và giúp đỡ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *