Nguyên nhân thất bại hàng đầu trong kinh doanh phòng net

Trong bất kì lĩnh vực kinh doanh nào cũng đều luôn luôn có lỗ có lãi, có thắng có thua. Trong lĩnh vực game net hiện nay khi mà có quá nhiều đối thủ cạnh tranh và thị trường thì nhiều biến động, có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến thất bại của bạn. Hôm nay, hãy còn Cyber xanh tìm hiểu những nguyên nhân thất bại hàng đầu trong kinh doanh phòng net bạn nhé!

Không chú trọng vào mặt bằng quán

Vị trí chính là yếu tố quyết định phần lớn đến thành bại của bất kì dự án kinh doanh nào. Vậy nên các chủ quán net cần tìm được những vị trí phù hợp khi thuê mặt bằng mở phòng net để tăng khả năng thành công cho việc kinh doanh của mình.

Vị trí thuê mặt bằng mở phòng net cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Dễ tìm kiếm, không nhất định cần nằm ở mặt đường chính nhưng phải dễ tìm, đường dễ đi, không nên nằm sâu trong các ngõ ngách
  • Mặt tiền rộng rãi, thoáng đáng vừa thuận tiện trang trí thu hút khách hàng, vừa giúp người chơi dễ thấy, dễ tìm
  • Gần với khu vực tập trung khách hàng mục tiêu

Không nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Nếu không nghiên cứu thị trường cũng như đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ không nắm được nhu cầu của khách hàng, khách hàng mục tiêu là ai, cấu hình của đối thủ là gì, đối thủ đang thiếu cái gì, đã có cái gì…

Việc không tìm hiểu và nghiên cứu kỹ sẽ dễ đến tình trạng không đáp ứng được mong muốn và nhu cầu của khách hàng dẫn đến việc không có khách, không đảm bảo thu hồi vốn và có lời, dẫn đến thất bại.

Lầm tưởng về lợi nhuận mà lĩnh vực này đem lại

Đây có lẽ là sai lầm mà nhiều người gặp phải nhất khi kinh doanh phòng net. Việc lầm tưởng về lợi nhuận khổng lồ mà lĩnh vực kinh doanh phòng net đem lại dẫn đến việc các quán net mọc lên như nấm, dẫn đến tình trạng càng ngày cung càng nhiều hơn cầu dẫn đến việc thua lỗ và phá sản.

Xác định sai mô hình

Cần xác định xem khu vực kinh doanh của mình là gì, tệp khách hàng mà mình hướng đến là ai, nhu cầu của họ là gì, điều kiện của mình ra sao… để có thể xác định và lựa chọn được mô hình phòng net phù hợp nhất.

Không quan tâm đến trải nghiệm khách hàng

Nhiều chủ quán net cho rằng chỉ cần mở phòng net với cấu hình tương đối là đã có thể phát triển lâu dài. Điều này là đúng nhưng chưa đủ. Khách hàng khi đến với phòng net sẽ có rất nhiều nhu cầu như đồ ăn, nước uống, không gian, dịch vụ… Cần quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng thì mới có thể giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới đến với phòng net của bạn.

Cạnh tranh gắt gao về giá cả

Lĩnh vực game net của nước ta vài năm trở lại đây là một ngành nghề nóng bỏng tay, cực kỳ thu hút nhà đầu tư. Chính vì thế nên các game thủ cũng đã dần có mong muốn và tìm đến những quán net và cyber game chuyên nghiệp, đẳng cấp có đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị và không gian quán. Chính vì thế nên nếu quán game của bạn quá chú trọng và cạnh tranh giá cả gay gắt thì sẽ mất đi vị thế về cơ sở của mình.

Đồng thời, chắc chắn một điều rằng tiền nào thì của nấy, nên khi phòng net của bạn cạnh tranh về giá với đối thủ thì chắc chắn những chi phí khác sẽ bị cắt giảm như nhân viên, chất lượng đồ ăn thức uống… thì mới đảm bảo được doanh thu và lợi nhuận quán. Không chỉ vậy, điều này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng không thể có đủ kinh phí để duy trì quán game, dẫn đến đóng cửa và phá sản.

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã giúp quý khách hiểu thêm về những nguyên nhân thất bại hàng đầu trong kinh doanh phòng net. Hy vọng với chia sẻ vừa rồi, Cyber xanh có thể giúp quý khách có được cái nhìn cụ thể hơn về những nguyên nhân thất bại đó, giúp các chủ quán có thể điều chỉnh và tránh khỏi những điều này. Nếu bạn cần một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, vậy thì đừng chần chờ mà hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được những tư vấn và giúp đỡ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *