Những sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh phòng net

Game net là một lĩnh vực kinh doanh tương đối đặc thù, yêu cầu chủ đầu tư phải có kế hoạch và phương châm phát triển rõ ràng. Nhiều chủ quán lầm tưởng rằng chỉ cần mở 1 phòng net ra là khách hàng sẽ tự tìm đến và đem lại doanh thu cho quán. Đây là một sai lầm mà nhiều người mắc phải. Hôm nay hãy cùng Cyber xanh tìm hiểu về những sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh phòng net.

Không chú trọng vào mặt bằng quán

Vị trí chính là yếu tố quyết định phần lớn đến thành bại của bất kì dự án kinh doanh nào. Vậy nên các chủ quán net cần tìm được những vị trí phù hợp khi thuê mặt bằng mở phòng net để tăng khả năng thành công cho việc kinh doanh của mình.

Vị trí thuê mặt bằng mở phòng net cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Dễ tìm kiếm, không nhất định cần nằm ở mặt đường chính nhưng phải dễ tìm, đường dễ đi, không nên nằm sâu trong các ngõ ngách
  • Mặt tiền rộng rãi, thoáng đáng vừa thuận tiện trang trí thu hút khách hàng, vừa giúp người chơi dễ thấy, dễ tìm
  • Gần với khu vực tập trung khách hàng mục tiêu

Không nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Nếu không nghiên cứu thị trường cũng như đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ không nắm được nhu cầu của khách hàng, khách hàng mục tiêu là ai, cấu hình của đối thủ là gì, đối thủ đang thiếu cái gì, đã có cái gì…

Việc không tìm hiểu và nghiên cứu kỹ sẽ dễ đến tình trạng không đáp ứng được mong muốn và nhu cầu của khách hàng dẫn đến việc không có khách, không đảm bảo thu hồi vốn và có lời, dẫn đến thất bại.

Xác định sai mô hình

Cần xác định xem khu vực kinh doanh của mình là gì, tệp khách hàng mà mình hướng đến là ai, nhu cầu của họ là gì, điều kiện của mình ra sao… để có thể xác định và lựa chọn được mô hình phòng net phù hợp nhất.

Không quan tâm đến trải nghiệm khách hàng

Nhiều chủ quán net cho rằng chỉ cần mở phòng net với cấu hình tương đối là đã có thể phát triển lâu dài. Điều này là đúng nhưng chưa đủ. Khách hàng khi đến với phòng net sẽ có rất nhiều nhu cầu như đồ ăn, nước uống, không gian, dịch vụ… Cần quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng thì mới có thể giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới đến với phòng net của bạn.

Chỉ quan tâm tới cấu hình máy tính

Cấu hình máy tính là một trong nhiều yếu tố quan trọng phòng net có thể thu hút và giữ chân khách hàng. Có nhiều chủ quán net chỉ tập trung vào việc đầu tư cấu hình máy tính xịn nhất, cao cấp nhất so với mọi đối thủ khác trong khu vực mà vô tình bỏ quên nhiều yếu tố quan trọng khác của phòng net.

Giai đoạn mà khách hàng đến phòng net chỉ cần cái ghế, cái bàn và dàn máy tính là đủ đã trôi qua từ rất lâu. Ở thời điểm hiện tại, game thủ khi đến phòng net cần nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm cũng như mức độ thoải mái mà họ cảm nhận được. Chính vì vậy thay vì đầu tư phần lớn vốn vào cấu hình máy tính, các chủ quán chỉ cần chọn được một bộ cấu hình có thể đảm bảo chơi mượt mà các dòng game đang hot và những dòng mà khách hàng muốn chơi là đã quá đủ.

Nhân viên thiếu lịch sự, không chuyên nghiệp

Nhân viên chính là người đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi đến với phòng net. Và ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng là những đánh giá tổng quan và quyết định đến đánh giá của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ của quán. Chắc chắn rằng khi đến một phòng net dù là không gian và thiết kế rất chuyên nghiệp và đẳng cấp nhưng thái độ có nhân viên rất cục cằn, khó chịu và không tôn trọng thì bất kì ai cũng sẽ cảm thấy không hài lòng và khó quay lại lần thứ 2. Ngược lại, một phòng net tuy có cấu hình và không gian chưa đẳng cấp bằng nhưng nhân viên luôn niềm nở, nhiệt tình và tôn trọng khách hàng thì ai cũng sẽ cảm thấy dễ chịu và dễ trở thành khách quen.

Thái độ quan trọng hơn trình độ, với một người làm nghề dịch vụ, việc quan tâm đến trải nghiệm và cảm xúc của khách hàng là điều cần thiết.

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã giúp quý khách hiểu thêm về những sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh phòng net. Hy vọng với chia sẻ vừa rồi, Cyber xanh có thể giúp quý khách có được cái nhìn cụ thể hơn về những sai lầm đó, giúp các chủ quán có thể điều chỉnh và tránh khỏi những điều này. Nếu bạn cần một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, vậy thì đừng chần chờ mà hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được những tư vấn và giúp đỡ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *