Chi phí lắp đặt phòng net 100 máy

Việc lắp đặt phòng net 100 máy không phải là điều đơn giản với nhiều loại thủ tục, chi phí và công việc liên quan. Để có thể nghiên cứu các khoản chi tiêu được hợp lý nhất, tránh gây ra hiện tượng chỗ thì đầu tư quá nhiều, chỗ lại quá ít dẫn đến độn vốn về sau, Cyber xanh chia sẻ cho các chủ quán chi phí lắp đặt phòng net 100 máy.

Chi phí linh kiện

Chi phí linh kiện có thể gộp chung vào chi phí xây dựng cấu hình máy tính. Mỗi phân khúc máy sẽ có giá thành khác nhau và cấu hình khác nhau. Với quy mô phòng net 100 máy là khá lớn nên các chủ kinh doanh nên cân nhắc đến giải pháp mở nhiều phân khúc cấu hình máy khác nhau đem đến sự đa dạng cho người chơi. Cụ thể, nên có khu phòng VIP, phòng SVIP, phòng thường, phòng game FPS, phòng stream, phòng thi đấu, …

Chi phí cấu hình

Cấu hình máy thấp

Nếu lựa chọn cấu hình máy thấp, chủ kinh doanh sẽ phải chấp nhận nhiều hạn chế về mặt chơi game. Tiêu biểu là cấu hình thấp sẽ không thể đáp ứng được một vài tựa game FPS đòi hỏi cấu hình cao. Điều đó dẫn đến nhiều cái lắc đầu của game thủ khó tính.

Mặc dù vậy nhưng đây vẫn là mức cấu hình được nhiều chủ kinh doanh ở vùng nông thôn ưa chuộng bởi giá thành rẻ và vẫn phục vụ được các khách hàng dễ tĩnh.

Cấu hình tầm trung

Đối với việc mở quán net 100 máy thì nên chia thành nhiều phân khúc máy khác nhau. Và cấu hình tầm trung sẽ phù hợp cho phòng chơi thường.

Cấu hình tầm trung chiến tốt các tựa game phổ biến hiện nay. Tốc độ và hiệu năng tương đối tốt. Có thể nói đây là mức cấu hình được nhiều chủ kinh doanh lựa chọn nhất. Dao động cho cấu hình tầm trung chỉ vào khoảng 12 triệu vnđ cho đến 15 triệu vnđ.

Cấu hình cao cấp

Cấu hình cao cấp là cấu hình mạnh mẽ có thể cân mọi tựa game FPS khó nhằn nhất hiện nay. Một quán net 100 máy sẽ cần phân bổ khoảng 30 đến 40 máy cho cấu hình này. Chi phí lắp đặt cho cấu hình này cũng tương đối lớn. Trung bình một máy tính cấu hình cao sẽ cần đầu tư tối thiểu 15 triệu cho đến 25 triệu / 1 máy.

Có thể thấy với mức đầu tư lớn cho 1 cấu hình máy thì đây sẽ là phân khúc phù hợp cho các quá net lớn theo mô hình Cyber Game chuyên nghiệp, iCafe, …

Cấu hình máy thi đấu

Có thể nói trải nghiệm chơi game đỉnh cao bằng máy tính có cấu hình máy thi đấu là ước mơ của mọi game thủ. Đây là phân khúc máy cao cấp nhất đem đến hiệu năng vô địch cân tốt tất cả mọi tựa game “cứng đầu” đòi hỏi FPS cao chót vót. Thông thường sẽ hiếm có phòng net nào chịu đầu tư cho phân khúc cấu hình máy thi đấu.

Đây là phân khúc máy phù hợp cho các Cyber Game lớn mang tính chuyên nghiệp cao, thường xuyên tổ chức các giải đấu game. Tuy nhiên cho dù là Cyber Game lớn thì hầu hết các chủ kinh doanh cũng đầu tư với số lượng ít cho cấu hình này. Với quy mô mở quán net 100 máy thì chỉ tầm 5 đến 10 máy cấu hình máy thi đấu là đủ. Bởi người chơi với cấu hình này không nhiều.

Hầu hết các máy tính có cấu hình siêu cao dành cho thi đấu chỉ được đặt ở phòng SVIP và phục vụ cho mục đích thi đấu là chính.

Giá của mỗi chiếc máy tính cấu hình máy thi đấu sẽ không dưới 25 triệu vnđ/ 1 máy.

Chi phí mặt bằng

Để mở bất kỳ hình thức kinh doanh quán net nào thì chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến chi phí mặt bằng. Với quy mô 100 máy thì chắc chắn nên chọn mặt bằng ở thành phố hay các thị trấn lớn, những nơi có kinh tế phát triển, tập trung đông đúc dân cư, … bởi đây là những thị trường rộng và có nhu cầu chơi game cao.

Thông thường, mặt bằng ở các khu vực ngoại thành, thị trấn hay cận thành phố lớn sẽ có mức giá 40 triệu vnđ cho đến 60 triệu vnđ.

Còn mặt bằng tại các khu nội thành thành phố lớn, khu đô thị, … sẽ có mức giá khá “chat” dao động từ 60 triệu vnđ trở lên.

Chi phí máy chủ

Máy chủ là một trong những thứ cần phải đầu tư và tuyệt đối đừng tiết kiệm. Bởi máy chủ sẽ là nòng cốt chịu trách nhiệm vận hành toàn bộ hệ thống 100 máy trong quán của bạn. Nếu máy chủ yếu và gặp sự cố thì toàn bộ 100 máy con sẽ không thể hoạt động được.

Với một máy chủ phải lưu trữ dữ liệu thông tin lớn cho 100 máy con thì giá của nó sẽ rơi vào khoảng 40 triệu vnđ cho tới 50 triệu vnđ.

Chi phí nội thất

Ngoài các chi phí kể trên thì chi phí nội thất cũng là một trong những khoản chi mà chủ kinh doanh cần nắm rõ. Với quy mô mở quán net 100 máy thì nội thất cần được trang trí độc đáo, chuyên nghiệp và đầy tính thống nhất thương hiệu.

Thông thường với quy mô 100 máy khá lớn, diện tích mặt bằng cần khoảng 300 m2. Nội thất sẽ bao gồm bàn ghế, hệ thống làm mát (quạt điện, điều hòa, máy thông gió, …), và các hạng mục trang trí như đèn trang trí, sơn tường, tranh ảnh treo tường, …

Ước tính thông thường chi phí nội thất cho quy mô 100 máy sẽ khoảng 300 triệu vnđ. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu cũng như ngân sách của chủ kinh doanh, sẽ có mức điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Ví dụ:

Chi phí bàn ghế, game gear:

Bàn ghế thường 1 triệu vnđ, bàn ghế cao cấp 2 đến 5 triệu vnđ.

Hệ thống làm mát (điều hòa, quạt điện, quạt thông gió, tủ lạnh, …) sẽ khoảng 80 triệu.

Chi phí thiết bị mạng

Các thiết bị mạng bắt buộc phải có bao gồm dây nối mạng, thiết bị mạng (switch, router, …), … theo giá thị trường sẽ khoảng 20 triệu vnđ cho đến 25 triệu vnđ.

Ngoài ra, tiền mạng hàng tháng phải trả cũng là một khoản chủ đầu tư cần quan tâm. Để đường truyền mạng ổn định nhất, với quy mô 100 máy thì nên đăng ký 2 nhà mạng 1 lúc. Chi phí này sẽ tầm khoảng từ 3 triệu vnđ cho đến 5 triệu vnđ.

Chi phí khác

Ngoài các chi phí trên thì còn rất nhiều chi phí phát sinh khác để có thể vận hành phòng net đi vào kinh doanh. Cyber Xanh xin liệt kê các chi phí phát sinh mà chủ kinh doanh cần dự trù và nắm được như sau:

  • Chi phí làm thủ tục, giấy tờ, giấy phép kinh danh hành chính, …
  • Chi phí khai trương, marketing, …
  • Chi phí thuê nhân viên quản lý
  • Chi phí mạng, điện, nước hàng tháng
  • Chi phí sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, máy móc, …
  • Chi phí chuẩn bị nguyên liệu cho quầy bar, đồ ăn uống, …
  • Chi phí cho vốn dự trù các chi phí có thể phát sinh khi vận hành phòng net.

Tóm lại, với tất cả các chi phí có thể lên kế hoạch được, chủ kinh doanh cần chi tối thiểu 1,5 tỷ vnđ cho đến 3 tỷ vnđ mới có thể vận hành tốt khi mở quán net 100 máy. Mức đầu tư này có thể nhiều hơn hoặc ít đi tùy vào chủ kinh doanh.

Như vậy chi phí mở phòng net 100 máy trung bình rơi vào khoảng 1,5 tỷ – 3 tỷ. Chi phí này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư.

Kết luận

Với bài viết vừa rồi Cyber xanh đã giúp quý khách hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến chi phí lắp đặt phòng net 100 máy. Trong thời đại hiện nay, việc kinh doanh phòng net là một lựa chọn không tồi để bạn khởi nghiệp và phát triển. Nếu bạn cần một đội ngũ tư vấn và lắp đặt phòng net chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, vậy thì đừng chần chờ mà hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được những tư vấn và giúp đỡ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *