Cấu hình ARK trên PC – Tối thiểu, đề nghị và max setting

ARK Survival Evolved là tựa game bắn súng kinh điển giữa con người với thú rừng. Mặc dù cốt truyện không mới nhưng đây vẫn là tựa game bắn súng được nhiều game thủ yêu thích. Tìm hiểu cấu hình ARK tối thiểu, đề nghị và max setting để có được trang bị tốt nhất trước khi tải game và nhập vai vào những cuộc chiến dũng mãnh nhé!

Giới thiệu game ARK Survival Evolved

Cốt truyện ARK

Bối cảnh của ARK là hoang đảo thời tiền sử. Tại nơi núi rừng này, người chơi sẽ nhập vai thành nhân vật chính và giải quyết bài toán tìm kiếm lương thực để tồn tại, thu thập thảo dược làm thuốc và chế tạo vũ khí tự vệ. Trên con đường khám phá để sinh tồn ấy, bạn sẽ phải đối mặt với những động vật hoang dã đầy tính chiến đấu như khủng long thời tiền sử, động vật ăn thịt, …

Đồ họa game ARK

ARK Survival Evolved là tựa game nhập vai sinh tồn đầy tính hoang dã, mọi địa hình đồi núi, thác nước, những sinh vật nơi hoang dã cùng âm thanh rừng rú đều được mô phỏng chân thật như thế giới thực. Người chơi sẽ được đắm mình trong không gian hoang dã ấy và trải nghiệm mọi cuộc chiến gam go đầy kịch tính, sống động.

Tính năng game ARK

Không quá mới mẻ về cốt truyện, nhưng những tính năng như làm nhiệm vụ,  tiêu diệt động vật hung dữ, các loài bò sát ăn thịt, chế tạo vũ khí, … người chơi đều có thể dễ dàng thực hiện và thao tác nhanh nhẹn. Sau những hành động này, người chơi sẽ được nhận điểm và tiền tương ứng, từ đó xây dựng lên căn cứ, mua đồ, lắp ráp vũ khí, …

ARK cho máy yếu

Nhiều game thủ có cấu hình máy yếu nhưng vẫn muốn trải nghiệm tựa game ARK huyền thoại này. Điều đó cho thấy sức hút mà ARK mang lại khủng khiếp như thế nào. Cấu hình ARK không quá cao nhưng không phải máy tính nào cũng chơi được. Người chơi cần tham khảo cấu hình tối thiểu, cấu hình đề nghị và cấu hình max setting để có được lựa chọn hợp lý nhất trước khi bước vào cuộc chiến sinh tồn này.

ARK nặng bao nhiều GB?

Nhiều game thủ thắc mắc không biết game ARK Survival Evolved nặng bao nhiêu GB. Thực tế thì nhà phát hành game đã không nói cụ thể về dung lượng của tựa game này. Tuy nhiên, với thông số cấu hình tối thiểu mà ổ cứng cần có thì đây là tựa game sinh tồn không quá nặng. Dung lượng trống của ổ cứng là 60 GB.

Cấu hình ARK tối thiểu, đề nghị và max setting

Cấu hình ARK tối thiểu

Nếu build cấu hình máy tính tối thiểu cho việc chính chiến tựa game ARK, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí ban đầu. Nhưng để có được trải nghiệm game hoàn hảo nhất thì đây không phải là nhiệm vụ khả thi.

Cấu hình tối thiểu chơi game:

Bộ xử lý CPU: Intel Core i5-2400 hoặc AMD FX-8320

Bộ xử lý Ram: 8 GB

Card đồ họa: NVIDIA GTX 670 2GB hoặc AMD Radeon HD 7870 2GB

Dung lượng trống cần đạt: 60 GB

Cấu hình ARK đề nghị

Cấu hình tối thiểu sẽ không thể làm hài lòng những game thủ khó tính. Việc trải nghiệm game mượt sẽ tăng cảm giác hưng phấn, tốc độ chơi cũng được cải thiện sẽ hỗ trợ tốt khả năng giành chiến thắng cao hơn cho game thủ.

Dưới đây là cấu hình đề nghị mà nhà phát hành game công bố cho tựa game ARK survival evolved:

Bộ xử lý CPU: Intel Core i5-4670K hoặc Ryzen R5 1500X

Bộ nhớ trong Ram: 16 GB.

Card đồ họa: GeForce GTX 1050 Ti 4GB hoặc Radeon RX 470 4GB.

Dung lượng trống cần đạt: 60 GB

Cấu hình chơi ARK max setting

Để trải nghiệm tối đa những gì hoàn hảo nhất của tựa game ARK, người chơi cần trang bị cấu hình max setting. Đây là cấu hình mạnh nhất đem đến những gì tuyệt vời nhất, phù hợp cho các game thủ chuyên nghiệp, các streamer, reviewer, …

Thông tin cấu hình max setting chơi ARK:

Bộ xử lý CPU: Core i5 9400f  hoặc AMD Ryzen 5 2600

Bộ nhớ trong Ram: 16GB

Card đồ họa: GeForce GTX 1660 Super hoặc AMD RX 580 8GB

Dung lượng trống cần đạt: 60 GB

Tải ARK PC

Sau khi đã nắm được  cấu hình ARK trên PC, để tiến hành tải game, bạn truy cập đường link tại đây

Kết luận

Việc nắm rõ cấu hình ARK tối thiểu, đề nghị và max setting sẽ giúp cho người dùng biết được máy tính của mình có phù hợp với tựa game này không. Từ đó đưa ra những nâng cấp sao cho phù hợp.

Để build cấu hình máy tính chơi game ARK Survival Evolved, các bạn có thể liên hệ Cyber Xanh để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *