Vận hành phòng net và những điều cần lưu ý

Để công việc kinh doanh được thuận lợi và đem lại nhiều lợi nhuận nhất có thể thì dù ở bất kì lĩnh vực nào cũng đều cần chú trọng đến việc phương pháp vận hành. Lĩnh vực game net càng cần phải chú trọng bởi đây là một ngành nghề tương đối đặc thù, độ đào thải cao và nhiều đối thủ cạnh tranh. Hôm nay hãy cùng Cyber xanh tìm hiểu những vấn đề và lưu ý cần biết để có thể vận hành phòng net hiệu quả bạn nhé!

Vận hành phòng net là gì?

Vận hành phòng net là quá trình triển khai và điều phối mọi hoạt động của quán game, quyết định các kế hoạch và kết hợp các nguồn lực, dịch vụ… của quán với nhau để đạt được mục tiêu đề ra.

Có thể nói, hệ thống vận hành chính là mạch máu của bất kì doanh nghiệp nào, trong đó có cả lĩnh vực game net bởi nó đóng vai trò định hướng, dẫn dắt toàn bộ hệ thống làm việc hiệu quả và sinh lời.

Một phòng net chỉ thực sự phát triển khi có một hệ thống quy trình vận hành bài bản, tạo tiền đề vững chắc để tồn tại và cạnh tranh với các đối thủ khác trên khu vực.

Những yếu tố cần cơ bản của một hệ thống vận hành phòng net

 • Quy trình:

Quy trình xác định các bước mà nhân viên cần phải tuân thủ để duy trì và đảm bảo hiệu suất làm việc trong quán net. Một quy trình bài bản, rõ ràng sẽ đảm bảo các hoạt động của quán được thực hiện đúng trình tự và giảm thiểu tối đa các sai phạm.

Quán net càng chuyên nghiệp với quy mô và phân khúc càng cao thì việc xây dựng quy trình vận hành càng cần chú trọng đầu tư

 • Con người:

Người quản lý, đội ngũ nhân viên cần phải được chú trọng xây dựng, trang bị đầy đủ kỹ năng và đảm bảo vững chuyên môn mà mình phụ trách dù là bất kì vị trí nào.

 • Trang thiết bị, phần mềm quản trị:

Là lĩnh vực kinh doanh đặc thù, nếu vận hành phòng net mà thiếu đi công cụ, máy móc thiết bị cùng các phần mềm quản trị hỗ trợ thì sẽ rất khó để kiểm soát cũng như phát triển và nâng cao hiệu suất làm việc.

 • Cơ sở vật chất:

Giống như trang thiết bị, cơ sở vật chất là điều kiện cần thiết để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của phòng net. Cần phải đầu tư và xây dựng hợp lý ngay từ đầu để phòng net có thể tồn tại và phát triển.

Lợi ích của việc xây dựng quy trình vận hành chuẩn

 • Giảm thời gian, công sức vận hành

Khi đã có một quy trình vận hành chuẩn thì chủ quán và nhân viên chỉ cần thực hiện theo tuần tự các bước là có thể vận hành phòng net của mình một cách bài bản, tránh tình trạng công việc khó kiểm soát, bị lẫn lộn không theo mong muốn.

 • Tránh thất thoát những chi phí không cần thiết

Một quy trình vận hành chuẩn sẽ giúp cho chủ quán nhìn thấy rõ nét được hoạt động kinh doanh của quán mình, lãi lỗ ra sao và nhìn thấy được hướng đi của quán, từ đó tránh được thất thoát không mong muốn.

 • Nâng cao chất lượng dịch vụ

Việc xây dựng một quy trình vận hành chuẩn không chỉ hỗ trợ trong việc quản lý quán net mà còn đồng thời sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của quán, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm chuyên nghiệp nhất có thể.

 • Giữ chân những nhân viên tốt nhất

Một quán net được vận hành bài bản theo hệ thống vừa thể hiện tính chuyên nghiệp, vừa nâng cao hiệu suất lại giảm bớt được những công việc nhỏ nhặt lên nhân viên. Từ đó tạo nên một môi trường làm việc thuận lợi, giữ chân được những nhân viên kỳ cựu và tốt nhất.

Quy trình vận hành phòng net hoạt động như thế nào?

 • Vệ sinh tổng buổi sáng
 • Đón khách
 • Tạo tài khoản, nạp tiền giờ chơi
 • Phục vụ đồ ăn, thức uống
 • Dọn dẹp máy đã sử dụng
 • Vệ sinh cuối ngày

Kết luận

Với bài viết vừa rồi, chúng tôi đã giúp quý khách hiểu thêm về phương pháp vận hành phòng net hiệu quả cũng như những điều cần lưu ý. Nếu bạn cần một đội ngũ tư vấn và lắp đặt phòng net chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, vậy thì đừng chần chờ mà hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được những tư vấn và giúp đỡ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *