Ưu và nhược điểm của việc kinh doanh phòng net ở nông thôn

Kinh doanh phòng net đang là một lĩnh vực hot được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi có rất nhiều lợi thế. Ngoài việc kinh doanh tại các thành phố lớn, khu đông dân cư thì nông thôn cũng là một địa điểm được lựa chọn và đầu tư kinh doanh phòng net. Vậy ưu và nhược điểm của việc kinh doanh phòng net ở nông thôn là gì, hãy cùng Cyber xanh tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của việc kinh doanh phòng net ở nông thôn

Tối ưu vốn đầu tư

Một trong những điểm thuận lợi đầu tiên mà các quán nét ở quê tốt hơn nhiều so với quán nét thành phố đó chính là chi phí đầu tư. Tiêu biểu là chi phí mặt bằng và lắp đặt.

Thông thường ở vùng quê hay thị trấn nhỏ, những nhu cầu về dịch vụ đi kèm như cà phê, đồ pha chế, … sẽ không thực sự phổ biến. Chỉ cần một vài thứ đồ thiết yếu phổ thông như mì tôm, bim bim, nước ngọt đóng chai, … là đủ đáp ứng cho nhu cầu của những vị khách tại đây.

Tuy nhiên, cấu hình máy tính cũng cần cao cấp một chút để thu hút các game thủ. Một cấu hình tầm trung chơi được các tựa game nhẹ như Fifa Online 4, AOE, LOL, … là đủ. Nếu xịn xò hơn có thể đầu tư khoảng 5 máy cho cấu hình chơi tựa game Pubg PC, …

Chi phí thấp, thuê nhân viên rẻ

Mở quán nét ở quê thường có chi phí lắp đặt và thi công tương đối thấp. Nếu biết cách tận dụng nguồn nhân lực trong gia đình còn có thể tiết kiệm nhân viên thu ngân quầy, …

Dễ ứng dụng mô hình quán nét mới

Ở các vùng quê hay thị trấn nhỏ, các mô hình quán nét mới chưa thực sự phổ biến. Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ kinh doanh khai trương hình thức mới như Cyber Game hay Cyber game mini. Đây là mô hình mở quán nét mới và là xu hướng chung của nhiều chủ kinh doanh. Nếu biết tận dụng điều này cùng chiến lược kinh doanh hợp lý, việc thu hồi vốn sẽ trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Khó khăn khi mở quán nét ở quê

Mặc dù có nhiều thuận lợi đối với kinh doanh quán nét ở quê nhưng cũng có nhiều khó khăn, bất cập mà chủ kinh doanh cần phải đối mặt. Dưới đây là một vài khó khăn chính:

Tính cạnh tranh cao

Chi phí đầu tư ở vùng quê thường ở mức giá rẻ so với mặt bằng chung, vì thế mà sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư, chủ kinh doanh tạo nên tính cạnh tranh lớn. Nếu tận dụng được những thuận lợi về mặt bằng cũng như nhân viên, đây chắc chắn là địa hình lý tưởng dành cho chủ kinh doanh.

Cung tăng cầu giữ nguyên

Hầu hết đối tượng khách hàng tại các vùng quê là học sinh có nhu cầu chơi game giải trí nhưng mức thu nhập gần như không có. Điều đó đã làm hạn chế thời lượng chơi game của khách hàng.

Dịch vụ đi kèm không phổ biến

Cyber Game là một trong những mô hình quán nét kiểu mới chuyên nghiệp. Những dịch vụ đi kèm như uống cà phê, đồ ăn nhanh, nạp thẻ điện thoại, thẻ game, chơi thể thao bida, bowling, … đều là dịch vụ cho về doanh thu lớn. Tuy nhiên ở vùng quê thì các dịch vụ này không được phổ biến, hầu hết người chơi ở khu vực này chỉ có nhu cầu nước ngọt, mì gói, …

Kết luận

Hy vọng với chia sẻ vừa rồi, Cyber xanh có thể giúp các bạn hiểu thêm về ưu và nhược điểm của việc kinh doanh phòng net ở nông thôn, từ đó có những lựa chọn và kế hoạch phù hợp nhất để có thể kinh doanh một cách hiệu quả. Nếu bạn cần một đội ngũ tư vấn và lắp đặt phòng net chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, vậy thì đừng chần chờ mà hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được những tư vấn và giúp đỡ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *