Tham khảo 101+ dạng sơ đồ phòng net cực hot 2022

Sơ đồ phòng net là một trong những bước quan trọng nhất trước khi bắt tay vào thực hiện một dự án Cyber Game. Một sơ đồ rõ ràng, tỉ mỉ chắc chắn sẽ là bước đệm quan trọng cho những thành công sau đó của chủ kinh doanh. Dưới đây là tất tần tật về các dạng sơ đồ phòng game cho bạn tham khảo.

Sơ đồ phòng net là gì?

Nhiều chủ kinh doanh còn chưa hiểu sơ đồ phòng game là gì và chúng bao gồm những gì. Có thể hiểu nôm na sơ đồ phòng net là  một sơ đồ phác thảo sự phân chia, bố trí, cách sắp xếp về mặt không gian phòng net, ngoài ra nó cũng thể hiện mối liên kết giữa máy trạm (Workstation) và máy chủ (Server).

Lợi ích của sơ đồ phòng net

Cũng giống như ngôi nhà của bạn, trước khi xây nhà cần sơ đồ bản thảo, sau khi xây xong vẫn cần sơ đồ bản thảo. Vậy sơ đồ của phòng game sẽ giúp ích gì cho các chủ kinh doanh cũng như khách hàng?

Lợi ích đầu tiên mà sơ đồ mang lại cho phòng game đó chính là giúp người chơi dễ dàng tìm được các khu vực, vị trí mà mình mong muốn hay có nhu cầu như nhà vệ sinh, khu hút thuốc, số máy, …

Sơ đồ sẽ giúp đội ngũ nhân viên trong quán dễ dàng di chuyển và phục vụ các “thượng đế” một cách nhanh chóng nhất.

Sơ đồ phác thảo cũng giúp chủ kinh doanh có thể dễ dàng nắm bắt, bao quát và quản lý các hoạt động kinh doanh diễn tra trong quán.

Khi có sự cố xảy ra, các đơn vị sửa chữa hay kỹ thuật viên sẽ dễ dàng lập kế hoạch phù hợp, đem đến giải pháp tối ưu nhất cho mọi sự cố xấu nhất có thể xảy ra.

Hỗ trợ tốt khi mở chiến dịch quảng cáo marketing, các giải đấu esports chuyên nghiệp, …

Chấp hành đúng quy định, tiêu chuẩn của pháp luật về tiêu chuẩn kinh doanh quán net.

Xem thêm Cách kinh doanh phòng net Cyber hiệu quả

Các dạng sơ đồ phòng net phổ biến

Sơ đồ chi tiết

Sơ đồ chi tiết chính là bản vẽ chi tiết đầu tiên trong quy trình vẽ sơ đồ phòng net chuyên nghiệp. Vì là sơ đồ chi tiết nên tỷ lệ chính xác của nó rất cao trùng khớp với thông số đo đạc thực tế tại mặt bằng của chủ kinh doanh. Mọi sự bố trí, cách sắp xếp, cơ sở hạ tầng đều được thể hiện rõ qua bản vẽ này. Có thể nói đây là bản vẽ tiền đề để các sơ đồ sau dựa vào trước khi thực hiện bản vẽ mới.

Qua phân tích có thể thấy, dạng sơ đồ chi tiết hầu hết chỉ là bản vẽ đầu tiên nhằm hỗ trợ cho chủ kinh doanh hình dung ra sơ đồ của quán net, đồng thời hỗ trợ tốt cho các kỹ thuật viên, công nhân trong công tác lắp đặt, bảo trì và thực thi các công trình xây dựng, máy móc, …

Còn đối với khách hàng, những người chơi game sẽ cảm thấy khá phức tạp và lan man gây khó hiểu. Đây chính là điểm hạn chế mà sơ đồ chi tiết mang lại.

Sơ đồ rút gọn

Có thể thấy sơ đồ phòng game đem lại rất nhiều lợi ích cho công tác kinh doanh phòng net. Tuy nhiên với dạng sơ đồ chi tiết sẽ có điểm hạn chế gây khó hiểu và nhiều thông tin không thực sự cần thiết đối với khách hàng. Bởi thế mà khái niệm sơ đồ rút gọn ra đời.

Nhiều chủ kinh doanh sẽ nghĩ rằng bản vẽ sơ đồ rút gọn sẽ lược bỏ nhiều chi tiết và thiếu chuyên nghiệp. Thực tế thì không phải vậy. Cyber Xanh xin giải thích một cách dễ hiểu như sau: Sơ đồ chi tiết được phác thảo lần 1 dành cho chủ kinh doanh dễ dàng hình dung mô hình toàn bộ quán, đồng thời hỗ trợ tốt cho các kỹ thuật viên thực thi lắp đặt và xây dựng, chứ sơ đồ này không dùng cho đối tượng khách hàng. Sơ đồ rút gọn sinh ra là giải pháp kế thừa hoàn hảo cho những hạn chế này.

Sơ đồ rút gọn thực tế là bản vẽ kế thừa từ bản vẽ rút gọn. Mặc dù không yêu cầu tỷ lệ chính xác tuyệt đối nhưng sơ đồ rút gọn sẽ thể hiện vị trí các máy, các lối dẫn vào các khu vực như bãi để xe, nhà vệ sinh, nhà hút thuốc, quầy bar, … Qua đó ta thấy sơ đồ rút gọn rất phù hợp cho đội ngũ nhân viên quán, người quản lý và cả người chơi đến quán nữa.

Sơ đồ phòng net tùy biến

Nghe qua thì có vẻ sơ đồ rút gọn chính là lựa chọn tối ưu cho các chủ kinh doanh. Vậy sơ đồ tùy biến được áp dụng vào các phòng game sẽ có lợi ích gì? Tại sao phải cần sơ đồ tùy biến?

Sơ đồ tùy biến chính là loại bản đồ thu nhỏ được đồng bộ với hình ảnh thương hiệu của quán. Loại bản đồ này sẽ được treo ở từng khu riêng biệt nhằm đem đến tính tiện ích tối ưu cho khách hàng. Bởi thế mà loại sơ đồ này thường được áp dụng phổ biến vào các khu trung tâm thương mại hay các phòng net cao cấp như Cyber Game.

Có thể lấy một ví dụ cụ thể cho loại sơ đồ này như sau:

Ở các trung tâm thương mại hay các Cyber Game cao cấp, khi ở khu gửi xe, khu thang máy, khu quầy bar, khu đồ ăn nhanh, … đều có sơ đồ mô tả lối đi, lối rẽ chi tiết cho khách hàng, ở sảnh chính sẽ là một bản đồ tổng thể bao quát lại toàn bộ khu vực đó.

Áp dụng sơ đồ tùy biến vào phòng net sẽ đem lại hiệu ứng to lớn không chỉ về mặt đồng bộ thương hiệu, nó còn tạo dựng được tính chuyên nghiệp, tính thẩm mỹ, văn hóa, tính cảnh báo, thông báo, …

Xây dựng sơ đồ phòng net cùng Cyber Xanh

Xây dựng một sơ đồ phòng net rõ ràng, tỉ mỉ và chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng khi nó đòi hỏi người vẽ cần có kỹ thuật và tư duy logic tốt. Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay không biết đâu là sơ đồ phù hợp cho quán game của mình thì hãy liên hệ với Cyber Xanh để có được những tư vấn và giải pháp toàn diện nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *