Thiết kế phòng net và những điều cần lưu ý

Thế nào là thiết kế phòng net

Thiết kế phòng net chính là công tác sắp xếp, thiết kế quán game từ xây dựng cho đến nội thất, từ kiến trúc đường nét cho đến sự phân chia không gian các khu.

Thiết kế giúp cho phòng net của bạn đảm bảo được sự an toàn về kỹ thuật nhưng đồng thời cũng tuân thủ được yếu tố về tối ưu không gian, phong thủy mà chủ quán mong muốn được thể hiện.

Quy trình thiết kế phòng net

Bước 1: Tiến hành gặp gỡ, trao đổi, khảo sát và tư vấn

Đây là bước quan trọng trong quy trình thiết kế phòng net để kiến trúc sư nắm bắt nhu cầu, sở thích của chủ quán. Với mục đích định hình hồ sơ thiết kế phòng net chuẩn, đội ngũ kiến trúc sư sẽ trao đổi trực tiếp và đưa ra phương án thiết kế đáp ứng được cả mong muốn thực tế của khách hàng và các quy tắc thiết kế chuyên môn.

Tiếp theo, khi đã khảo sát thực địa để thu thập thông tin về diện tích mặt bằng sẽ phác thảo phương án xây dựng phù hợp và tư vấn các vấn đề liên quan cho chủ quán game.

Bước 2: Trình bày và trao đổi phương án

Từ những thông tin do chủ quán cung cấp cũng như thu thập được sau khi khảo sát mặt bằng, sẽ triển khai bản vẽ phương án mặt bằng công năng dựa trên yêu cầu của chủ đầu tư và công năng sử dụng.

Phương án mặt bằng công năng cần luôn hướng đến sự tiện nghi và tối ưu của không gian. Từ đó, chủ quán net có thể dễ dàng hình dung được tổng quan công trình phòng net của mình sắp được triển khai. Trong giai đoạn này của quy trình thiết kế công trình xây dựng, kiến trúc sư của Cyber xanh sẽ thường xuyên trao đổi với khách hàng để có những điều chỉnh linh hoạt và đi đến thống nhất phương án tối ưu.

Bước 3: Ký kết hợp đồng thiết kế hoặc thi công trọn gói

Sau khi thống nhất phương án thiết kế, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng dựa trên những các thỏa thuận quyền lợi và trách nhiệm của hai bên, mẫu hợp đồng được soạn thảo theo quy định.

Bước 4: Chốt bản vẽ thiết kế phòng net cơ bản và ngoại thất

Kiến trúc sư sẽ thiết kế bản vẽ phòng net cơ bản và ngoại thất để giúp chủ quán có cái nhìn chi tiết về hình dáng, kích thước và kết cấu hoàn chỉnh phòng net của mình.

Bước này giúp cân bằng các vấn đề về phong cách thiết kế, công năng sử dụng sao cho phù hợp với mong muốn của chủ quán.

Bước 5: Triển khai hồ sơ bản vẽ chi tiết

Khi đã chốt bản vẽ thiết kế cơ bản sẽ triển khai bản vẽ thiết kết cấu – điện nước và 3D ngoại thất.

Thiết kế hệ thống điện nước cần kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn và phù hợp với quá trình kinh doanh và hoạt động của phòng net ngay từ bước đầu khởi công. Ngoài ra, bản thiết kế này cũng được điều chỉnh và bổ sung thêm hệ thống điện lạnh, dây mạng… tuỳ theo ý muốn của gia chủ.

Bước 6: Tiến hành thi công

Đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thi công chuyên nghiệp sẽ thực hiện các bước thi công hoàn thiện phòng net theo tiến độ và hợp đồng.

Những lưu ý khi thiết kế phòng net

Có ý tưởng sơ bộ từ trước khi thiết kế

Trước khi thiết kế phòng net, các chủ quán cần có sẵn ý tưởng sơ bộ về phòng net của mình để có thể dễ dàng triển khai cũng như trình bày cho bên thiết kế.

Các chủ quán có thể tham khảo về các bản vẽ cũng như những hình ảnh phòng net của nhiều bên trên Internet để tìm ra phong cách mà mình yêu thích

Thiết kế phù hợp với diện tích và quy mô phòng net

Các chủ quán cần căn cứ theo diện tích và quy mô phòng net của mình để có thể chọn những thiết kế cho phù hợp, tránh việc phòng nhỏ mà thiết kế nhiều chi tiết hoặc nhiều nội thất, bàn ghế gây rối mắt, chật chội và khó chịu cho khách hàng. Hoặc diện tích phòng lớn nhưng lại thiết kế quá đơn giản, kê ít bàn ghế hoặc nội thất gây đơn điệu, nhàm chán và lãng phí không gian.

Lựa chọn màu sắc hài hòa, phù hợp

Một yếu tố quan trọng trong thiết kế chính là chọn màu sắc. Các chủ quán khi chọn màu sắc mình yêu thích cần lưu ý chọn nội thất, bàn ghế đồng màu tạo sự đồng nhất, hài hòa cho không gian của quán. Tránh việc một không gian chung có quá nhiều màu sắc sẽ đem đến cảm giác cực kì rối mắt và khó chịu cho người nhìn.

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã giúp quý khách hiểu thêm về những vấn đề liên quan trong việc thiết kế phòng net. Hy vọng với chia sẻ vừa rồi, Cyber xanh có thể giúp quý khách có được cái nhìn sơ bộ về những quy chuẩn cũng như những lưu ý cần biết khi thiết kế phòng net. Nếu bạn cần một đội ngũ tư vấn và thiết kế phòng net chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, vậy thì đừng chần chờ mà hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được những tư vấn và giúp đỡ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi : 

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phòng net hoặc bất cứ dịch vụ phòng net nào khách, liên hệ Cyber Xanh theo địa chỉ:

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *