Top 3+ mẫu nội quy phòng net nhất định phải biết!

Nhiều chủ kinh doanh muốn mở phòng net nhưng lại không biết cách tạo nội quy phòng net ra sao. Nhiều người chơi cũng thường bất cẩn không biết có những nội quy tại phòng game mà ai cũng cần phải nắm được. Dưới đây là top 3+ mẫu nội quy mới nhất tại các phòng game hay sử dụng mà các chủ kinh doanh cần biết để tránh bị phạt nhé!

Nội quy phòng net là gì?

Ngày nay, để có được giấy phép kinh doanh một cách thuận lợi thì các chủ kinh doanh cần phải trang bị nội quy ngay tại quán game của mình. Vậy nội quy quán game là gì?

Nội quy phòng net là một văn bản được soạn ra do chính chủ kinh doanh phòng net quy định nhằm áp dụng cho đội ngũ nhân viên cũng như các khách hàng đến chơi tại quán. Các nội quy này sinh ra nhằm đảm bảo về mặt trật tự an toàn, an ninh chặt chẽ cho toàn bộ quán.

Mục đích của việc xây dựng nội quy phòng net

Việc xây dựng nội quy phòng game một cách rõ ràng không phải chỉ để nhân viên hay khách hàng thực hiện, mà nó còn là điều kiện cần và đủ khi chủ kinh doanh thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh phòng game và đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện mở quán net theo đúng quy định của pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Ngoài ra, với nội quy rõ ràng, rạch ròi, chủ quán và bản thân khách hàng đều thể hiện được sự tôn trọng lẫn nhau thông qua hành động tuân thủ các điều luật trong nội quy, từ đó tạo dựng nên môi trường chơi game lành mạnh, văn minh và đầy tính chuyên nghiệp.

Đặc biệt, khi một số trường hợp xấu xảy ra, văn bản nội quy sẽ là bằng chứng rõ ràng nhất để truy cứu trách nhiệm và đưa ra các giải pháp chính xác nhất về mặt pháp luật.

Tham khảo thêm Xu hướng mô hình quán nét 2022 không thể bỏ qua!

Một số quy định trong nội quy phòng game

Nội quy tại các phòng game se bao gồm thời gian mở và đóng cửa, giấy tờ giấy phép kinh doanh, bảng giá giờ chơi rõ ràng, các nội quy cấm và trách nhiệm người dùng, …

Thời gian mở – đóng cửa quán net

Theo pháp luật tại Việt Nam thì thời gian mở cửa phòng net phải từ 8 giờ sáng và thời gian đóng cửa quy định là 22 giờ đêm. Ngoài thời gian này mà các chủ kinh doanh vẫn hoạt động quán thì sẽ bị phạt và lập biên bản nếu bị các cơ quan chứ năng phát hiện. Mức độ xử phạt sẽ là phạt hành chính với số tiền khác nhau tùy mức độ vi phạm.

Bảng giá phòng game

Bảng giá phòng game không bị sự quản lý của pháp luật. Điều đó có nghĩa là bảng giá giờ chơi sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chủ kinh doanh. Mức giá này phải được công khai rõ ràng. Tùy vào loại mô hình kinh doanh phòng game cũng như khảo sát thị trường, cấu hình máy, mặt bằng, … chủ kinh doanh cần có mức thu hợp lý để thu hút khách hàng. Thông thường các Cyber Game sẽ có mức giá cao gấp đôi so với các quán net cỏ truyền thống.

Giấy tờ hành chính

Luật pháp tại Việt Nam quy định khá rõ về các điều luật sử dụng Internet công cộng. Cụ thể:

Người nước ngoài khi sử dụng dịch vụ mạng Internet tại Việt Nam bắt buộc phải xuất trình được hộ chiếu.

Còn người Việt Nam khi sử dụng dịch vụ mạng Internet tại Việt Nam thì phải xuất trình được một trong số các giấy tờ tùy thân như: thẻ căn cước công dân, thẻ sinh viên, học sinh, bằng lái xe, hộ chiếu, …

Ngoài ra, đối với các chủ kinh doanh muốn mở quán net cần chuẩn bị một vài giấy tờ quan trọng về thủ tục hành chính. Cụ thể:

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh

Hợp đồng đại lý

Chứng chỉ tin học của người quản lý

Biển hiệu phải làm đúng quy định

Trang thiết bị phòng cháy chữa cháy đầy đủ

Sơ đồ phòng cháy cụ thể

Khai thuế

Giấy xác nhận trật tự an ninh

Nội quy phòng net và bảng giá.

Hành vi nghiêm cấm tại quán net

Thông thường, nội quy phòng net sẽ nghiêm cấm những hành vi sau đây:

Hành vi gây rối hay phá hoại mọi trang thiết bị, linh kiện, máy móc, nội thất, … có tại quán. Những hành vi này sẽ gây ảnh hưởng hoặc cản trở trực tiếp đến công việc kinh doanh của quán, gây ảnh hưởng đến những khách hàng xung quanh.

Hành vi trộm cắp tài sản, linh kiện, hacker, cài virus, xâm nhập thông tin cá nhân bất hợp pháp, …

Lợi dụng mạng Internet để thực hiện hành vi chống đối đảng và nhà nước, quảng bá hình ảnh xấu, vi phạm đạo đức truyền thống, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam, …

Cố tình phát tán virus, xâm nhập hệ thống một cách bất hợp pháp.

Hành vi đe dọa, xúc phạm người khác thông qua mạng Internet.

Trách nhiệm của khách hàng tại quán

Khách hàng khi đến chơi tại quán game, cần nắm rõ nội quy của từng quán và tuân thủ tuyệt đối mọi nội quy đã được đề ra, đồng thời chịu trách nhiệm toàn bộ hành vi của bản thân trong suốt quá trình trải nghiệm tại quán.

Ngoài ra, nếu phát hiện những hành vi nghiêm cấm từ cá nhân, tập thể khác tại quán, cần báo ngay cho chủ quán hoặc quản lý quá để được giải quyết kịp thời, nếu không người cố tình không báo cũng bị coi là hành vi vi phạm pháp luật.

Người chơi cũng cần bảo quản và sử dụng các linh kiện, thiết bị tại quán một cách lành mạnh, an toàn.

Cuối cùng, các game thủ sau khi chơi game xong cần phải có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ chi phí đầy đủ theo đúng quy định được nêu ra tại bảng giá của quán.

Một số mẫu nội quy phòng net mới nhất 2022

Theo nghị định 72 về kinh doanh Internet 2013, các chủ kinh doanh cần đọc kỹ một vài mẫu nội quy phòng net dưới đây:

Nội quy phòng net Gcafe

Nội quy phòng net VNPT

Kết luận

Bất cứ người chơi hay chủ kinh doanh nào khi tham gia tại phòng net đều cần đọc kỹ những nội quy phòng net và có trách nhiệm tuân thủ theo đúng pháp luật Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *