Những mục thường có trong nội quy phòng net

Hầu hết mọi cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh… đều có nội quy, quy định của riêng mình để có thể đảm bảo việc vận hành và hoạt động của mình được tốt đẹp và trơn tru nhất. Phòng net là một cơ sở kinh doanh khá đặc thù khi có các thiết bị, linh kiện đắt tiền, khách hàng chủ yếu là nam giới và trong quá trình chơi game có thể xảy ra tình trạng bực tức, ẩu đả… Chính vì vậy các phòng net lại càng cần xây dựng những nội quy, quy định để vừa giúp người chơi chú ý về những hành động của mình, vừa có thể quản lý một cách dễ dàng hơn. Dưới đây là những mục thường có trong nội quy phòng net.

Thời gian mở – đóng cửa quán net

Theo pháp luật tại Việt Nam thì thời gian mở cửa phòng net phải từ 8 giờ sáng và thời gian đóng cửa quy định là 22 giờ đêm. Ngoài thời gian này mà các chủ kinh doanh vẫn hoạt động quán thì sẽ bị phạt và lập biên bản nếu bị các cơ quan chứ năng phát hiện. Mức độ xử phạt sẽ là phạt hành chính với số tiền khác nhau tùy mức độ vi phạm.

Bảng giá phòng game

Bảng giá phòng game không bị sự quản lý của pháp luật. Điều đó có nghĩa là bảng giá giờ chơi sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chủ kinh doanh. Mức giá này phải được công khai rõ ràng. Tùy vào loại mô hình kinh doanh phòng game cũng như khảo sát thị trường, cấu hình máy, mặt bằng, … chủ kinh doanh cần có mức thu hợp lý để thu hút khách hàng. Thông thường các Cyber Game sẽ có mức giá cao gấp đôi so với các quán net cỏ truyền thống.

Các chủ phòng net có thể tham khảo các bảng giá giờ chơi dưới đây

Bảng giá giờ chơi ở các quán net cỏ

Các quán net cỏ khu vực tại những vùng nông thôn, cùng quê, miền núi… sẽ có mức giá khoảng 4 – 7k/giờ, các khu vực ở những thành phố lớn sẽ óc mức giá cao hơn, khoảng 6 – 10k/giờ.

Tùy vào từng khu vực mà phí giờ chơi ở các quán net cỏ cũng sẽ khác nhau.

Bảng giá giờ chơi ở Cyber game mini

Đây là một mô hình quán net mới, đem đến không gian chuyên nghiệp và trải nghiệm chơi chất lượng hơn, vậy nên giá giờ chơi ở đây sẽ cao hơn so với mô hình net cỏ, thường dao động ở mức 6 -10k/ giờ.

Bảng giá giờ chơi ở Cyber game

Đây là mô hình có thể nói là có phí giờ chơi cao nhất so với các phòng net khác, thường dao động ở mức 8 – 25k/1h. Cyber game hướng tới trải nghiệm của game thủ, chính vì vậy mọi thứ từ cấu hình, không gian, thiết bị, phụ kiện… đều được đầu tư khủng. Chính vì vậy phí giờ chơi ở đây cao hơn cũng là điều dễ hiểu.

Giấy tờ hành chính

Luật pháp tại Việt Nam quy định khá rõ về các điều luật sử dụng Internet công cộng. Cụ thể:

Người nước ngoài khi sử dụng dịch vụ mạng Internet tại Việt Nam bắt buộc phải xuất trình được hộ chiếu.

Còn người Việt Nam khi sử dụng dịch vụ mạng Internet tại Việt Nam thì phải xuất trình được một trong số các giấy tờ tùy thân như: thẻ căn cước công dân, thẻ sinh viên, học sinh, bằng lái xe, hộ chiếu, …

Ngoài ra, đối với các chủ kinh doanh muốn mở quán net cần chuẩn bị một vài giấy tờ quan trọng về thủ tục hành chính. Cụ thể:

Giấy phép đăng ký kinh doanh

 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh
 • Hợp đồng đại lý
 • Chứng chỉ tin học của người quản lý
 • Biển hiệu phải làm đúng quy định
 • Trang thiết bị phòng cháy chữa cháy đầy đủ
 • Sơ đồ phòng cháy cụ thể
 • Khai thuế
 • Giấy xác nhận trật tự an ninh

Hành vi nghiêm cấm tại quán net

Thông thường, nội quy phòng net sẽ nghiêm cấm những hành vi sau đây:

 • Hành vi gây rối hay phá hoại mọi trang thiết bị, linh kiện, máy móc, nội thất, … có tại quán. Những hành vi này sẽ gây ảnh hưởng hoặc cản trở trực tiếp đến công việc kinh doanh của quán, gây ảnh hưởng đến những khách hàng xung quanh.
 • Hành vi trộm cắp tài sản, linh kiện, hacker, cài virus, xâm nhập thông tin cá nhân bất hợp pháp, …
 • Lợi dụng mạng Internet để thực hiện hành vi chống đối đảng và nhà nước, quảng bá hình ảnh xấu, vi phạm đạo đức truyền thống, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam, …
 • Cố tình phát tán virus, xâm nhập hệ thống một cách bất hợp pháp.
 • Hành vi đe dọa, xúc phạm người khác thông qua mạng Internet.

Trách nhiệm của khách hàng tại quán

Khách hàng khi đến chơi tại quán game, cần nắm rõ nội quy của từng quán và tuân thủ tuyệt đối mọi nội quy đã được đề ra, đồng thời chịu trách nhiệm toàn bộ hành vi của bản thân trong suốt quá trình trải nghiệm tại quán.

Ngoài ra, nếu phát hiện những hành vi nghiêm cấm từ cá nhân, tập thể khác tại quán, cần báo ngay cho chủ quán hoặc quản lý quá để được giải quyết kịp thời, nếu không người cố tình không báo cũng bị coi là hành vi vi phạm pháp luật.

Người chơi cũng cần bảo quản và sử dụng các linh kiện, thiết bị tại quán một cách lành mạnh, an toàn.

Cuối cùng, các game thủ sau khi chơi game xong cần phải có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ chi phí đầy đủ theo đúng quy định được nêu ra tại bảng giá của quán.

Kết luận

Hy vọng với chia sẻ vừa rồi, Cyber xanh có thể giúp quý khách hiểu thêm về những mục thường có trong nội quy phòng net cũng như có được kinh nghiệm quý báu khi xây dựng nội quy phòng net. Nếu bạn cần một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, vậy thì đừng chần chờ mà hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được những tư vấn và giúp đỡ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *