Nên lựa chọn màn hình máy tính phòng net theo tiêu chí nào?

Giống như bàn phím, chuột, tai nghe… màn hính máy tính là thiết bị không thể thiếu để một bộ máy tính phòng net trở nên hoàn thiện và có thể đi vào sử dụng. Một màn hình chất lượng, phù hợp với phân khúc và mô hình phòng máy không chỉ giúp cho người chơi có thể có những trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể mà còn giúp phòng máy được đồng bộ và hoàn thiện. Hôm nay hãy cùng Cyber xanh đi tìm hiểu những tiêu chí cần biết để có thể lựa chọn được màn hình máy tính phòng net ưng ý nhất.

Vai trò của màn hình máy tính phòng net 

  • Màn hình là bộ phận giúp người dùng và máy tính có thể “trò chuyện” với nhau, vậy nên nếu không có màn hình thì chắc chắn chiếc máy tính đấy không thể nào hoàn thiện và sử dụng được.
  • Màn hình máy tính phòng net tốt sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ, nâng cao sự trải nghiệm của người chơi.
  • Việc lựa chọn cấu hình máy và màn hình máy tính phòng net phù hợp với quy mô kinh doanh, phân khúc khách hàng tiềm năng sẽ góp phần thu hút, thỏa mãn mọi nhu cầu giải trí game net và giữ chân game thủ.
  • Màn hình máy tính là một yếu tố quan trọng giúp gia tăng tính thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp và đẳng cấp cho phòng net nhà bạn
  • Nâng cao năng lực cạnh tranh với đối thủ trong khu vực
  • Tăng doanh thu và lợi nhuận kinh doanh cho quán net

Nên lựa chọn màn hình máy tính phòng net theo tiêu chí nào?

Lựa chọn theo giá tiền

Giá màn hình máy tính phòng net trên thị trường dao động trong khoảng 2 – 10 triệu đồng. Tùy theo điều kiện cũng như nhu cầu và phân khúc phòng net mà bạn mong muốn, các chủ quán có thể cân đối cũng như lựa chọn loại màn hình sao cho phù hợp nhất có thể.

Lựa chọn theo phân khúc và mô hình phòng net

Tùy theo phân khúc và mô hình phòng máy của bạn là gì mà bạn có thể chọn loại màn hình máy tính với các tiêu chí như giá cả, kích thước, hãng, loại màn… cho phù hợp, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và của phòng máy.

Lựa chọn theo tựa game

Hiện nay ở quán net có 02 tựa game phổ biến đó là Moba và bắn súng. Do vậy với mỗi tựa game này, bạn nên cần trang bị cho game thủ những mẫu màn hình khác nhau.

Màn hình dành cho game moba: LMHT, Fifa 4…: Là các dòng màn hình có kích thước lớn, tần số quét: 60-75hz

Màn hình dành cho game FPS, bán súng: :Là các dòng màn hình kích thước 24, 27 icnh, có tần số quét 144hz trở lên.

Lựa chọn theo quy mô diện tích phòng net

Quy mô diện tích phòng net là yếu tố cốt lõi quyết định phần lớn đến sự trải nghiệm của người chơi và tính thẩm mỹ cho phòng net. Do vậy, các nhà đầu tư và chủ quán game cần phải tính toán kỹ lưỡng về diện tích sử dụng, số lượng máy tính cần lắp đặt để chọn lựa mẫu bàn ghế chuyên gaming phù hợp với kích thước màn hình nhất.

Những kích thước phổ biến của màn hình máy tính phòng net

Kích thước màn hình máy tính phòng net phổ biến hiện nay nằm trong khoảng từ 24 – 32inch.

Kích thước màn hình máy tính phù hợp sẽ giúp tối ưu không gian phòng máy, cũng như mang đến trải nghiệm chơi game tốt nhất cho game thủ (đảm bảo góc nhìn rộng, lượng thông tin, hình ảnh hiển thị rõ ràng).

Hiện nay, màn hình cong đang là xu hướng được nhiều chủ phòng máy lựa chọn.

Ví dụ:

  • Phân khúc cấu hình phổ thông, tầm trung: Nên chọn màn hình từ 24 – 27inch: 75Hz – 144Hz
  • Phân khúc cấu hình cao cấp, VIP, thi đấu: Nên chọn màn hình 27 – 32inch: 144Hz – 240Hz

Màn hình là thiết bị game thủ tiếp xúc nhiều nhất, do vậy nên ưu tiên lựa chọn màn hình có độ phân giải và chất lượng hình ảnh phù hợp để có trải nghiệm chơi game tốt nhất. Tuỳ vào từng khu vực kinh doanh và phân khúc phòng máy, nhà đầu tư nên lựa chọn màn hình máy tính phù hợp.

Xu hướng chọn màn hình máy tính phòng net hiện nay là kích thước từ 24-27 inch trở lên. Và tần số quét dao động từ 60hz /75hz – 165hz/240hz tuỳ vào từng dòng màn hình.

Hơn nữa, giá của màn hình máy tính sẽ còn phụ thuộc vào loại màn hình (cong hay phẳng), thương hiệu như LG, Samsung, HKC, BenQ, AOC,… tính năng và công nghệ tích hợp.

Lưu ý:

Trong chơi game, sự khác biệt duy nhất ở màn hình là ở tần số quét (Tốc độ phản hồi) 75hz, 144hz, 240hz… vậy nên kích thước hay loại màn cong – phẳng chỉ có tác dụng thay đổi góc nhìn cũng như độ lớn nhỏ của hình ảnh.

Với các Cyber ​​Game để tối ưu hóa trải nghiệm của người chơi, các phòng máy thường kết hợp sử dụng hai loại màn hình cong và phẳng. Các phòng thi đấu, Stream sử dụng màn hình kích thước lên đến 32 inch, tốc độ quét 165Hz đến 240Hz.

Kết luận

Với bài viết vừa rồi, chúng tôi đã giúp quý khách hiểu thêm về vai trò cũng như tiêu chí lựa chọn màn hình máy tính phòng net. Hy vọng với chia sẻ vừa rồi, Cyber xanh có thể giúp quý khách chọn được một bộ màn hình ưng ý cho riêng mình. Nếu bạn cần một đội ngũ tư vấn và lắp đặt phòng net chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, vậy thì đừng chần chờ mà hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được những tư vấn và giúp đỡ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *