Giải pháp chống nóng cho phòng net hiệu quả

Các phòng net thường được thiết kế và xây dựng trong một không gian kín. Chính vì vậy vào mùa hè, trong những ngày thời tiết nóng nực, oi bức, nếu phòng net không đảm bảo một không gian mát mẻ, thoáng đãng sẽ khiến cho các game thủ dè chừng, điều này có thể gây ra tình trạng mất khách và giảm doanh số. Hôm nay, hãy cùng Cyber xanh tìm hiểu những giải pháp chống nóng cho phòng net hiệu quả nhất.

Những nguyên nhân gây ra tình trạng nóng nực trong phòng net

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nóng bức trong phòng net, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

 • Diện tích phòng net quá nhỏ: Khi thiết kế và xây dựng phòng net, chủ quán cần xác định rõ về số lượng máy dự kiện cũng như không gian sắp xếp máy móc, thiết bị… sao cho hợp lí. Khi diện tích phòng quá nhỏ, nhiều máy hoạt động cùng lúc và nhiều người trong 1 không gian sẽ gây ra tình trạng nóng bức, bí bách.
 • Phòng kín, chật chội: Giống với nguyên nhân phía trên, khi phòng kín, không có hệ thống thông gió hay cửa sổ, nhiều người cùng ở trong 1 không gian sẽ gây ra tình trạng cực kì bí bách, khó thở và nóng nực.
 • Nhiệt độ bên ngoài cao: Khi nhiệt độ bên ngoài quá cao, tường bị nắng rọi trong 1 thời gian dài sẽ dễ gây ra tình trạng hấp nhiệt gây nóng nực
 • Phòng net không có điều hòa hoặc điều hòa không đủ công suất, quá tải
 • Dàn máy móc hoạt động quá công suất trong thời gian dài dễ bị nóng
 • Phòng net sử dụng mái tôn không cách nhiệt

Giải pháp chống nóng cho phòng net hiệu quả

Lắp đặt số lượng máy móc phù hợp với diện tích phòng

Các chủ quán net tuyệt đối không được tham trong việc cố nhét đầy phòng, cần tính toán và sắp xếp máy móc sao cho đảm bảo rộng rãi, thoáng mát. Cần đảm bảo khoảng cách giữa 2 người chơi, khoảng cách lối đi… để tránh việc chen chúc và quá nhiều người trong 1 không gian gây ra nóng nực.

Lắp đặt hệ thống điều hòa phù hợp với diện tích phòng 

Cần lắp đặt điều hòa phù hợp với diện tích phòng để vừa đảm bảo khả năng làm mát, vừa tránh hoạt động quá công suất gây lãng phí điện và giảm tuổi thọ điều hòa.

Các chủ quán net có thể áp dụng công thức tính công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng dưới đây:

 • Công thức tính công suất điều hoà: 1m2 x 600 BTU (BTU là đơn vị dùng để đo công suất)
 • Công suất cần đủ cho phòng net: Thể tích phòng x 200 BTU (tương đương với 200BTU/m3)
 • Thể tích phòng net = diện tích phòng x chiều cao

Hoặc các chủ quán có thể tham khảo bảng dưới đây để lựa chọn điều hòa phù hợp nhất cho phòng net của mình:

Diện tích 20m2 đến 30m2, thể tích dưới 80m318.000 BTU (2HP)
Diện tích 30m2 đến 40m2, thể tích dưới 120m324.000 BTU (2.5HP)
Diện tích 40m2 đến 50m2, thể tích dưới 150m330.000 BTU (3.5HP)
Diện tích 50m2 đến 60m2, thể tích dưới 180m336.000 BTU (4HP)
Diện tích 60m2 đến 70m2, thể tích dưới 210m342.000 BTU (4.5HP)
Diện tích 70m2 đến 80m2, thể tích dưới 240m348.000 BTU (5.5HP)

Lắp đặt hệ thống quạt

Trên thị trường hiện nay có 2 loại quạt được các chủ phòng net đánh giá khá cao về hiệu quả sử dụng đó là: quạt trần và quạt điều hòa

 • Quạt trần: Nên kết hợp với điều hòa để tăng khả năng làm mát cho phòng net. Tùy vào diện tích cũng như không gian thiết kế của phòng net mà lắp đặt số lượng quạt trần sao cho hợp lý.
 • Quạt điều hòa: Còn được gọi là máy làm mát không khí, có tác dụng làm mát cũng như đảm bảo không khí trong phòng net được thoáng đãng và mát mẻ nhất. Quạt điều hòa có khá nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, dễ lau chùi dọn dẹp, dễ di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau, có khả năng lọc mùi khá tốt.

Đảm bảo thông gió cho phòng net

Phòng net có đặc điểm là thường xuyên đông người, bên cạnh đó người chơi thường xuyên hút hút, ăn uống những thức ăn dễ bám mùi như mì tôm, khô mực, cơm rang… Những mùi này kết hợp với không gian kín và thời tiết nóng bức sẽ đem đến cảm giác khó chịu, nghẹt thở cho người chơi. Chính vì vậy phòng net cần đảm bảo thông gió bằng cách lắp đặt hệ thống thông gió, hút mùi, thường xuyên mở cửa sổ để đảo gió trong phòng… giúp cho không khí trong phòng net luôn đảm bảo thoáng đãng và dễ chịu.

Lắp đặt hệ thống làm mát trong dàn máy

Có một sự thật là nhiệt độ trong phòng net chủ yếu đến từ dàn máy tính. Khi một loạt máy tính cùng hoạt động trong một thời gian dài sẽ gây ra tình trạng nóng máy, dẫn đến nhiệt độ chung của phòng net cũng tăng cao.

Các chủ quán cần lưu ý về lắp đặt hệ thống làm mát trong dàn máy của mình. Hệ thống bàn phòng net cũ không tích hợp hệ thống làm mát, vậy nên các chủ quán cần lắp đặt thêm bộ phận này để phòng net của mình bớt nóng nực và khó chịu.

Áp dụng các biện pháp cản nắng xung quanh phòng net

Một nguyên nhân gây ra tình trạng nóng nực cho phòng net chính là nhiệt độ bên ngoài quá cao, tường bị nắng hắt liên tục gây ra việc bị hấp hơi trong phòng. Chính vì vậy các chủ phòng net nên áp dụng các biện pháp che nắng, cản nắng xung quanh tường nhà bằng cách dùng rèm che, cây cối, mành… để giảm thiểu tình trạng nắng chiếu.

Lắp đặt hệ thống mái cách nhiệt

Một nguyên nhân lớn gây ra tình trạng nắng nóng trong phòng net và cũng khiến cho khí lạnh điều hòa bị thoát hơi chính là việc phòng net sử dụng mái tôn thông thường. Nhiều phòng net được thuê mặt bằng hoặc xây mới đơn giản sẽ lựa chọn lập mái tôn thay vì đổ mái bê tông để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu không sử dụng hệ thống mái cách nhiệt sẽ gây ra tình trạng nóng bức trong phòng, đồng thời khiến cho điều hòa hoạt động mạnh nhưng lại bị thoát hơi vừa lãng phí điện năng vừa giảm tuổi thọ thiết bị.

Các chủ phòng net cần lưu ý lựa chọn các loại mái cách nhiệt hoặc lợp trần để có thể tăng khả năng cách nhiệt, giảm thiểu tình trạng nóng nực cho phòng net của mình.

Kết luận

Với bài viết vừa rồi, Cyber xanh hy vọng sẽ giúp quý khách hiểu thêm về những giải pháp chống nóng cho phòng net hiệu quả. Để có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề này cũng như mong muốn được hỗ trợ, bạn hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn và những chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi giúp đỡ.

Liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: CyberXanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.