Đăng kí giấy phép kinh doanh phòng net

Giấy phép kinh doanh là một trong những loại giấy tờ quan trọng để phòng net có thể mở cửa và kinh doanh. Để hiểu thêm về những thủ tục cũng như điều kiện, chi phí để có thể đăng kí kinh doanh phòng net, hãy Cyber xanh tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Giấy phép kinh doanh là gì

Giấy phép kinh doanh (GPKD) là loại giấy tờ được cấp phép đối với các doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành nghề có điều kiện. Giấy phép kinh doanh sẽ là cơ sở để khẳng định doanh nghiệp có đủ điều kiện và cơ sở để kinh doanh nhóm ngành nghề đó. Thông thường, giấy phép kinh doanh sẽ được cấp sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Vì sao cần đăng kí giấy phép kinh doanh phòng net

Theo Luật Doanh Nghiệp năm 2014 chúng ta có thể hiểu: Việc đăng ký kinh doanh là sự ghi nhận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về sự ra đời của chủ thể kinh doanh là hợp pháp. Chính vì thế mà việc đăng ký giấy phép là tất yếu để hoạt động kinh doanh của bạn đúng pháp luật. Tuy nhiên còn một số lí do mà bạn nên làm giấy phép kinh doanh phòng net như sau:

Tác dụng với nhà nước

 • Làm giấy phép kinh doanh giúp nhà nước có thể kiểm soát được chính xác hoạt động kinh tế trong nước, thống kê được các doanh nghiệp mới thành lập hợp pháp. Từ đó giúp cho nền kinh tế của nước ta phát triển hơn, đem lại nguồn thu cho đất nước và kiểm soát được tình hình xã hội.
 • Kiểm soát việc nộp thuế của các doanh nghiệp cũng như các trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một điều quan trọng.

Tác dụng đối với phòng net

Làm giấy phép kinh doanh là bước đầu tiên tất yếu của các phòng net nhằm hợp pháp hoạt động kinh doanh minh bạch, rõ ràng đem lại lợi ích cho xã hội chứ không phải các ngành nghề gây hại.

Tác dụng đối với khách hàng/đối tác

Đối với khách hàng khi sử dụng những dịch vụ của phòng net đã có giấy phép kinh doanh sẽ cảm thấy an tâm, tạo được niềm tin cho họ.

HÌnh thức đăng kí giấy phép kinh doanh phòng net

Hiện nay có 2 hình thức đăng ký kinh doanh phòng net

 • Đăng ký doanh nghiệp:

Dành cho các chủ quán net kinh doanh thành hệ thống lớn, số vốn điều lệ cao, hoạt động với 10 nhân viên trở lên. Trường hợp này yêu cầu bạn phải hoàn tất mọi thủ tục để thành lập doanh nghiệp.

 • Đăng ký kinh doanh hộ cá thể:

Đây là hình thức mà hầu hết các chủ quán net lựa chọn. Ở hình thức này, thông thường sẽ do chủ quán tự quản lý hoặc thuê thêm rất ít người. Khi đó chủ phòng net cần liên hệ đến UBND quận, huyện tại nơi đặt trụ sở kinh doanh của mình để liên hệ mua hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký.

Đăng kí giấy phép kinh doanh phòng net ở đâu

Nơi nộp hồ sơ xin giấy phép đăng ký hộ kinh doanh là tại Phòng kinh tế tài chính kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi hộ kinh doanh cá thể đặt trụ sở chính. Thời gian cấp giấy phép là sau 4 ngày làm việc.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh

Dưới đây là những điều kiện cần thiết để các chủ quán được cấp giấy phép kinh doanh:

 • Đối với mặt bằng kinh doanh: Diện tích tối thiểu cho 1 máy là 1m2, đồng thời mọi trang thiết bị phải được lắp đặt đảm bảo thuận tiện cho người quản lý theo dõi. 
 • Đối với hệ thống máy tính: Cần có hệ thống dàn máy ở quán, mỗi máy được đánh số theo thứ tự.
 • Đối với trang thiết bị: Quán cần trang bị đầy đủ tiêu lệnh và quy định phòng cháy chữa cháy cùng với với sơ đồ phòng máy để thuận tiện cho người chơi.
 • Đối với địa điểm kinh doanh: Đảm bảo cách trường học tối thiểu 100m. Với các đại lý có cung cấp dịch vụ trò chơi cần cách tối thiểu 200m.
 • Đối với cách bố trí: Cần bố trí quán thành các khu riêng biệt và có nhân viên bố trí, kiểm tra từng khu vực.
 • Ngoài ra, các biện pháp bảo vệ môi trường, âm thanh, ánh sáng hay vệ sinh cùng với một số điều kiện khác cần được đảm bảo để bảo vệ sức khỏe khách hàng.

Chi phí đăng kí giấy phép kinh doanh phòng net

Chi phí xin giấy phép kinh doanh đối với thành lập hộ cá thể

 • Mức phí nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh hình thức hộ cá thể: 100,000 VNĐ
 • Chủ hộ kinh doanh cần thực hiện thủ tục kê khai thuế ban đầu sau khi nhận được Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các chủ quán cần thực hiện các thủ tục sau khi đăng ký thành lập công ty như đăng bố cáo, khắc con dấu, khai và đóng thuế theo quy định luật pháp,…

Chi phí làm giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp

 • Lệ phí đăng ký giấy phép kinh doanh tại Phòng đăng ký – Sở kế hoạch và đầu tư: 50.000 VNĐ.
 • Lệ phí đăng ký bố cáo thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia: 100.000 VNĐ.
 • Chi phí/ lệ phí môn bài.

Kết luận

Với bài viết vừa rồi, Cyber xanh hy vọng sẽ giúp quý khách hiểu thêm về những thủ tục cần thiết để đăng kí giấy phép kinh doanh phòng net cũng như những lưu ý cần phải quan tâm. Để có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề này cũng như mong muốn được hỗ trợ, bạn hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn và những chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi giúp đỡ.

Liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *