Đặc điểm và tiêu chí chọn chuột phòng net

Chuột phòng net là loại chuột chuyên dụng được thiết kế để phục vụ cho việc chơi game trong các phòng net. Cũng giống như nhiều thiết bị khác, chuột phòng net cũng được chia thành nhiều loại phù hợp với nhiều phân khúc khác nhau, đảm bảo đem đến trải nghiệm tốt nhất cho game thủ. Dưới đây là những đặc điểm và tiêu chí chọn chuột phòng net

Đặc điểm của chuột phòng net

Chỉ số DPI cao

Chỉ số DPI hay còn gọi là chỉ số độ nhạy của chuột máy tính phòng net cực kỳ vượt trội, chỉ số này càng cao thì tốc độ chuột càng lớn. Ở các loại chuột máy tính phòng net thông thường, chỉ số DPI sẽ ở mức 400 – 800, nhưng ở những loại chuột này, chỉ số DPI có thể lên tới 8200, cao hơn rất nhiều so với các loại chuột máy tính thông thường.

Tần số quét cảm biến

Tần số quét cảm biến là tần số thể hiện chuột có thể đọc bao nhiêu phản hồi từ người dùng trong 1 khoảng thời gian nào đó. Chuột máy tính phòng net được trang bị hệ thống cảm biến cực kỳ tốt, có thể quét hàng ngàn phản hồi trong 1 giây.

Switch có độ bền cao

Đây là điều dễ hiểu bởi đặc điểm của người dùng loại chuột này là game thủ dùng để chơi game, cần liên tục thao tác nhấp chuột với tần suất cao, do vậy bắt buộc chuột máy tính phòng net cần có độ bền cao hơn.

Di chuột mượt mà

Không chỉ có độ mượt mà khi di chuột, nhiều dòng chuột máy tính phòng net còn được trang bị một quả tạ để tăng độ đầm và chắc tay khi di chuột.

Tiêu chí chọn chuột phòng net

Giá tiền phù hợp

Hiện nay có nhiều dòng chuột máy tính với các mức giá khác nhau, đáp ứng được từng điều kiện và nhu cầu của các chủ phòng net. Chuột máy tính phòng net hiện nay được chia thành 3 phân khúc khác nhau:

  • Giá rẻ: 100.000 – 300.000 vnd, thường sử dụng trong các mô hình net cỏ hoặc cyber game mini
  • Tầm trung: 300.000 – 1tr vnd, thường sử dụng trong các mô hình vyber game trở lên
  • Cao cấp: >1tr vnd, thường sử dụng trong các mô hình cao cấp, chuyên nghiệp, thi đấu…

Dòng game

Tùy vào từng dòng game mà khách hàng của bạn thường chơi, các chủ phòng net có thể chọn chuột cho phù hợp đảm bảo cho người chơi một trải nghiệm tốt nhất.

  • Các tựa game AOE lớn nên lựa chọn các mẫu chuột nhỏ gọn, không cần DPI quá cao cũng như không cần có quá nhiều chức năng
  • Các tựa game FPS như PUBG, CSGO thì bạn có thể lựa chọn các mẫu chuột chuyên dành cho các dòng game này, có thể tùy chỉnh DPI, Có thêm tạ chuột để cảm giác di chuột đầm hơn…

Hãng sản xuất

Tùy vào nhu cầu và sở thích mà các chủ phòng net có thể lựa chọn hãng sản xuất chuột mà mình yêu

Phân khúc máy

Tùy vào phân khúc máy phòng net của mình mà các chủ quán có thể lựa chọn dòng chuột sao cho phù hợp

Độ bền

Như đã nói ở trên, chuột máy tính phòng net cần thao tác liên tục nên đòi hỏi yêu cầu về độ bền là rất cao. Các chủ phòng net cần chọn những dòng chuột có độ bền tốt để tránh đem đến trải nghiệm không tốt cho người chơi.

Kết luận

Với bài viết vừa rồi, chúng tôi đã giúp quý khách hiểu thêm về chuột máy tính phòng net và đặc điểm cũng như tiêu chí lựa chọn chuột. Hy vọng với chia sẻ vừa rồi, Cyber xanh có thể giúp quý khách chọn được một bộ chuột máy tính ưng ý cho riêng mình. Nếu bạn cần một đội ngũ tư vấn và lắp đặt phòng net chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, vậy thì đừng chần chờ mà hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được những tư vấn và giúp đỡ bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ CYBER XANH VIỆT NAM

Trụ sở chính: 12 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Showroom: Athena Complex Xuân Phương, Ngõ 84, Xuân Canh, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0979 262 999

Mr. Thành: 0965 838 322

Website: www.CyberXanh.vn

Email: CyberXanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.