Cấu hình Dark Souls 3 – Tối thiểu và đề nghị trên PC 2022

Nhắc đến nhà phát triển game FormSoftware thì chắc hẳn game thủ nào cũng nghĩ ngay đến Dark Souls. Đây là một trong những chuỗi series game nổi bật nhất cho tựa game hành động nhập vai. Cùng Cyber Xanh tìm hiểu cấu hình Dark Souls 3 mới nhất năm để xem trong phần 3 này, game sẽ có những cải tiến gì cần quan tâm nhé!

Tổng quan game Dark souls 3

Giới thiệu game

Dark Souls 3 là tựa game hành động, nhập vai được phát hành vào tháng 4 năm 2016 của nhà phát triển FromSoftware. Để tải game Dark Souls 3, các game thủ cần truy cập trang chủ của hãng và tải về. Dark Souls3 Việt hóa và trở thành một trong những tựa game được nhiều game thủ Việt yêu thích nhất!

Cũng giống như nhiều tựa game nhập vai khác, Dark Souls 3 sẽ chơi được trên nền tảng Xbox One, PS 4 và trên máy tính để bàn PC. Bối cảnh của game sẽ là vương quốc Lothric với bóng tối bao trùm cùng những lời nguyền rủa đầy lạnh lẽo. Người chơi sẽ phải tiêu diệt mọi sinh vật gớm ghiếc hắc ám như quái thú, quái vật, xác sống, … đặc biệt là tên trùm Lords Of Cinder để tìm lại tự do cho vùng đất này.

Bối cảnh – cốt truyện

Là phần tiếp nối của 2 phiên bản đầu tiên, thế nhưng Dark Souls 3 cấu hình vẫn mang tính độc lập. Game thủ không chơi những phiên bản trước đó cũng không có lý do để lo lắng.

Người chơi sẽ hóa thân thành nhân vật chính bước vào lãnh địa Lothric đầy tăm tối. Trên con đường tiêu diệt quái thú đầu xỏ Lords Of Cinder trả lại bình yên cho người dân nơi đây, người chơi sẽ phải chiến đấu với những sinh vật hắc ám như xác sống, quái vật, …

Để hỗ trợ người chơi chiến đấu, ở phiên bản Dark Souls 3 sẽ bổ sung tính năng cho vũ khí như tăng sức mạnh vũ khí bên cạnh nhiều tính năng cũ được giữ nguyên.

Sứt hút của Dark Souls 3: Nhịp độ + Phản xạ

Nếu ai đã từng trải nghiệm thế giới Dark Souls 1 và 2 thì chắc hẳn cũng biết, ở đó yếu tố phòng ngự rồi phản công là vô cùng quan trọng. Thế nhưng ở Dark Souls 3, yếu tố kỹ năng và phản xạ mới là con “át chủ bài” tiêu diệt toàn bộ thế lực hắc ám.

Nhịp độ được đẩy nhanh gấp nhiều lần đòi hỏi người chơi phải thường xuyên di chuyển và giữ khoảng cách an toàn, đồng thời sử dụng vũ khí bằng 2 tay điêu luyện. Các thao tác phải nhanh lẹ cùng trí thông minh linh hoạt mới là yếu tố quyết định tới chiến thắng cuối cùng.

Cấu hình Dark Souls 3 phù hợp cho máy tính

Để chơi tốt Dark Souls 3, người chơi cần trang bị cấu hình sao cho phù hợp nhất với game. Trải nghiệm chơi game sẽ được quyết định bởi cấu hình, bởi vậy tham khảo kỹ cấu hình dưới đây để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Cấu hình tối thiểu chơi Dark Souls 3

Cũng như nhiều tựa game khác, cấu hình tối thiểu sẽ giúp cho người chơi thỏa mãn nhu cầu chơi game giải trí. Còn nếu bạn là game thủ chuyên nghiệp, bạn nên tham khảo cấu hình đề nghị.

Hệ điều hành : Windows 7 SP1 trở lên

Bộ vi xử lý CPU: Intel Core i3-2100 hoặc CPU AMD FX-6300

Có thể thấy đây là mức cấu hình khá thấp mà bất cứ máy tính văn phòng nào cũng đáp ứng được.

Card đồ họa VGA: NVIDIA GeForce GTX 750 Ti hoặc card ATI Radeon HD 7950

Bộ nhớ trong Ram: 4 GB

Dung lượng trống của ổ cứng: 25 GB để cài đặt game

DirectX: Phiên bản 11

Cấu hình đề nghị chơi Dark Souls 3

Ở cấu hình đề nghị sẽ cho tốc độ chơi mượt không giật không lag. Người chơi nên trang bị cấu hình sau đây:

Hệ điều hành: Windows 7 SP1 hoặc mới hơn càng tốt

Bộ vi xử lý CPU: Intel Core i7-3770 hoặc AMD FX-8350

Rõ ràng có sự khác biệt rõ rệt so với cấu hình tối thiểu.

Card đồ họa VGA: NVIDIA GeForce GTX 970 hoặc card ATI Radeon R9 series

Bộ nhớ trong Ram: 8 GB RAM

Dung lượng ổ cứng khả dụng: 25 Gb để cài đặt game

Tương thích DirectX Phiên bản 11

Cách kiểm tra cấu hình máy có chơi được Dark Souls 3 không

Kiểm tra nhanh

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang kiểm tra cấu hình Dark Souls 3 tại đây!

Nhấn Can You Run It để hệ thống tự động tải về file check.

Mở file có tên Detection.exe và chạy

Kiểm tra kết quả tại web.

Hướng dẫn kiểm tra chi tiết

Bước 1: Tương tự như trên. Đầu tiên bạn cũng truy cập vào trang kiểm tra cấu hình Dark souls 3. Click vào “ Can You Run It”.

Bước 2: Hệ thống tự động tải về File Detection.exe . Chọn thư mục lưu file rồi click Save.

Bước 3: Mở file có tên Detection.exe và chờ hệ thống thu thập thông tin máy tính của bạn (Bộ xử lý CPU, hệ điều hành win, bộ nhớ trong, card đồ họa, …).

Lưu ý trong quá trình đợi file Detection.exe chạy, người chơi không tắt trang web nhé.

Bước 4: Đợi cho đến khi 3 dấu check V đều hiện lên, quay lại trang web và xem kết quả.

Phân tích kết quả:

Khi dưới mục cấu hình tối thiểu Minimum và cấu hình đề nghị Recommended được tích dấu xanh, điều đó cho thấy máy tính của bạn chơi tốt tựa game này. Còn ngược lại kết quả có màu đỏ thì rất tiếc máy tính của bạn cần nâng cấp cấu hình cao hơn nếu muốn chiến tựa game này.

One thought on “Cấu hình Dark Souls 3 – Tối thiểu và đề nghị trên PC 2022

  1. Pingback: Cấu hình Heroes of the Storm siêu mượt – Hiệp sĩ bão táp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.